Một vài kinh nghiệm đánh chắn

Thảo luận trong 'Chợ làng' bắt đầu bởi Mod09, 15/7/12.

 1. Bỏ qua thông báo này (sẽ không bao giờ được hiển thị nữa, dù bạn đăng xuất/ đăng nhập lại)
 2. Bỏ qua thông báo này (sẽ không bao giờ được hiển thị nữa, dù bạn đăng xuất/ đăng nhập lại)
 3. Ấm Áp Mùa Đông 2020: Nối vòng tay lớn!

  Từ ngày 01/12/2020 đến 31/12/2020. Mục tiêu: 0

  Đã có 0 người ủng hộ. Số tiền nhận được là 0

  0
  Bỏ qua thông báo này (sẽ không bao giờ được hiển thị nữa, dù bạn đăng xuất/ đăng nhập lại)
Bỏ qua thông báo này (sẽ không bao giờ được hiển thị nữa, dù bạn đăng xuất/ đăng nhập lại)
 1. hamsay68

  hamsay68 PV Báo Ảnh Sân Đình

  ''Ôm lưng'' nghĩa là cây bạn chờ ù nằm ngay sau cây người khác vừa ù (ôm lưng hoặc xách điếu):D
   
 2. cangchoilocangto

  cangchoilocangto Học chơi

  Mình cũng đam mê môn chắn và xin góp y với anh em một số điều mình biết
  Đánh chắn mà luật ù từ 4 cước mới được ù thì mình thấy không cảm nhận hết cái hay của việc đánh chắn được. đôi khi 2 bài chờ to bi thăng ù xuông no ù mất. Bài mình xấu mà bài thằng chéo và sau đều ù to thi phải bơm cho thằng trước cánh ù nếu bài thằng trước cũng tôm cong lèo cụt thì kíu mình và nó kiểu gì, nếu choi ù 4 cước. Bắt bạch thủ sao lại với 2 thằng chờ rộng ù to được. Mà cái cảm giác mình ù xuông đè thằng trước ù to mới khoái.
  Mình hay đánh ngoài đời và mình thấy:
  - Chắn không chiều tay đâu bạn ah. Bạn mới biết đánh chắn thì bạn có tính được con nào rẻ còn nào đắt không để chạm chờ không ? Đến khi chạm chờ bạn có biết con nào lọc con 1 con, 1 cạ, 3 đầu không hay chỉ chờ theo cảm hứng. Đánh bài lá chỉ cần đánh sai một hai ván bài thi no sái bài lắm. Đen một dây luôn. Lúc đó bài toàn 2,3 chắn què 5,7 thôi. Thế nên người mới biết chơi đã chơi với 3 người chơi lâu là chỉ có thua.
  - Các bạn muốn đánh hay được thì phải mất nhiều tiền học phí qua thực tế. Con nói lý thuyết thì nó vô cùng lắm. Nhưng cao thủ chẳng qua là do họ không tham cước. Họ gò bài họ ù càng nhanh cang tốt. Bài 6 đỏ chạm 8 văn or 9 văn vẫn ăn để được chờ ù. Bọn đó không bao giờ cưỡng bạc vì nó sợ sái bài.
  - Đánh chắn cũng có thợ. Nếu các bạn gặp thợ thì vui vẻ đứng dậy thua non thôi. Theo mình biết thì có bấm bài và nhớ bài khi chia. Đánh được 4,5 ván các bạn lưu ý về phần trên của lá bài xem có bị bấm không. Còn đưa nào no xếp chắn ra ngoài và hay chia luôn nếu nhà trên và nhà dưới ù mà không tráo thì cũng nên lưu y. Mình từng bị chủ sới nó dẫn thợ vào đánh thua khá nhiều nên chia sẻ với các bạn biết.
   
 3. chanlogitem4

  chanlogitem4 Học chơi

  Vẫn thiếu: phải bổ sung là: xem người ta ù và mình thì méo mặt đếm tiền trả người ta nữa. X_X
   
 4. Con rắn 2013

  Con rắn 2013 Dân đen

  bây giờ thì mình đã hiểu tại sao 2 hôm đi mất 6 củ không quay đầu.
  đánh chắn ol đc khoảng 3 năm, đánh off đc 3 tháng.
  lúc nào mod 09 có thời gian chỉ tôi vài chiêu nhé, để gỡ lại chút ít ko thì đói meo bụng tháng này rồi. huhu
   
  Nguyễn Tiểu Thương thích điều này.
 5. HàNộiMùaThuVàng

  HàNộiMùaThuVàng Công Thần

  Anh em cho 1 số lời bình cho ván bài này .

  Nếu ai bình luận hay sẽ được mod 09 thưởng 100m bảo

  viết chắn thành sách.
   
 6. _Tàn Chi Lệnh_

  _Tàn Chi Lệnh_ Tiêu Dao Hội

  X_XX_XX_XÔng Ới Giời Ơi chắc mắt lác xệch rồi,đếm cả tất cả các con trên bài & ngửa ra dưới nọc cũng ko đủ 8 đỏ:-SS:-SS:-SS.Nhưng Em Gia cát Dự đúng:))Ngay từ đầu trận Em đã dự là hắn ko quá 10đ=))=))=))
   
  HàNộiMùaThuVàng, crom1Ới Giời Ơi thích điều này.
 7. Ới Giời Ơi

  Ới Giời Ơi Chắn hội lèo tôm

  Còn 1 kinh nghiệm nữa E xin bổ xung đó là say rượu không được oánh chắn X_X
  ChanPro2014.3.7.21.51.0.
  Từ nay E xin chừa ... rượu hay chắn thì suy xét sau =((=((=((
   
 8. Ới Giời Ơi

  Ới Giời Ơi Chắn hội lèo tôm

  Ván bài hơi ảo, E ù CBT ván này vài bác kêu bịp và làm nọc.
  Bài chơi ù xuông bỏ 3 đầu cửu chờ ù bạch thủ 8 sách vì biết nhà đối tẩy bạch định và không có 8 sách do đã đánh 8 vạn.
  E đánh cây 9 vạn nằm trong 3 đầu 9 là 1 cây bài rẻ với ý định nhà dưới có vào 9 thì có khả năng sẽ chờ 9 văn hoặc 9 sách, cây 9 văn là cây mình chíu không nên oánh đi vì nhà sau nếu họ vào được sẽ dễ ù bạch thủ 9 vạn hoặc 9 sách rất rẻ vì có nhà bạch định -> đây chính là nguyên lý oánh 3 đầu mà E đã trình bày trong các bài viết trước.
  Xác suất nọc có 8 sách là 70%, không may 1 điều nó lên đúng cửa chì sau khi E khấn CBT -> 1 số AE nói mình bịp. Post nốt hình ảnh ván bài này E không chơi chắn nữa, mặc dù lúc chiều mới thua toét aloo. Chúc các bác chơi vui:
  42782.
   
 9. TUAN

  TUAN Dân đen

  9 oanh the la chuan day chu:-bd:-bd:-bd:-bd:-bd
   
 10. Nhà chéo cánh tẩy bạch định , luật chơi ù xuông mà chú xé 3 đầu đợi bạch thủ .
  Chú đánh chắn cao thật .
  Nhưng chú đánh ván này không như theo sách chú viết .
  nếu đúng như cách chú viết sách khi 2 nhà khác có cơ hội ù to (nhà chéo cánh và nhà trên mình) thì mình phải bơm cho nhà dưới để ù phá bài , làm giảm thiệt hại lớn nhất . đợi ù nhanh nhất có thể .
   
 11. Tào Tháo

  Tào Tháo Đại Gian Thần

  Sách nó có nhiều tập với lại sách viết vào nhiều thời điểm khác nhau nên thống nhất thế quái nào được mà anh Ngọc cứ hỏi khó :D
   
  Nguyễn Tiểu Thươngpdhien thích điều này.
 12. Ới Giời Ơi

  Ới Giời Ơi Chắn hội lèo tôm

  E rất khó hiểu về bác, nói trắng ra nếu bác gặp ván bài như E bác có cách giải quyết nào thông minh và được lòng những người còn lại không ạ.
  Chơi ủ xuông nuôi gà, các bác chơi nhiều hơn E nên quá hiểu muốn thắng thì phải ăn gà. Mà muốn ăn gà thì phải bạch thủ với lại CBT ngay cái điểm số của nó cũng bằng 8 đỏ lèo rồi.
  Trong cuộc chơi nuôi gà, bạch thủ là cước quyết định thành bại của cuộc chơi, nếu vào bác, bác sẽ bắt bạch thủ sáng (bạch thủ sáng không phải lúc nào cũng có) hay là quét 3 đầu. Ù xuông nuôi gà ông nào bắt BTC nhiều luôn là người thắng.
  Bác nói E oánh ngược lại sách E viết thì E hỏi bác tại sao E lại viết các XS nọc có để các bác bắt bạch thủ, riêng ván bài trên nếu bác nhìn kỹ lại các nước + các quân bài đã hở thì bác sẽ thấy XS ù rộng để ù 8 ngang với XS ù rộng để ù 9, không những thế ù 9 rất dễ rúc rọ và ù 8 XS để ù bạch thủ gần ngang với XS ù rộng do hết 8 vạn và nhà đối không có 8 sách.

  Các bài viết trước của bác làm E buồn 5 phút thật, nhưng bây giờ E chỉ buồn 30s.
  Cám ơn bác vì tâm huyết và đóng góp trước giờ rất nhiều cho SĐ. Bác là người sáng lập ra 2 chắn hội lớn của SĐ, có bác nên diễn đàn thêm sôi động -> E rất vui khi được tranh luận và chém gió cùng bác :-*
  :-*:-*

  P/S:
  " HNMTV" nếu bác đánh trên các trang đối thủ thì nên khách quan đừng ca ngợi người ta quá, riêng chơi trò ù trên 4 ấy bác cứ mang bài toán của E ra áp dụng với khả năng đầu tư của bác tháng kiếm ít cũng tầm 20 củ, E chỉ sợ bác không mê chắn mà thôi =))=))=))=))
   
 13. Ở ngoài xã hội cái tuổi như chú, ít khi anh ngồi nói chuyện lắm . biết vì sao không , ăn nói thì lấc cấc , khệnh , chảnh . thiếu tôn trọng người lớn tuổi , coi mình là nhất .

  Ở đây thì anh phải chịu thôi vì đam mê chắn sân đình. chú vẫn cái giọng khệnh khi trả lời khách hàng như vậy , anh hỏi thật nhé chú có vị gì mà chảnh thế chú . đây là công ty gia đình nên chú vẫn còn tồn tại được ở đây , chứ nếu mà với cách trả lời như trên mà ở các trang mạng khác thì chú bị đuổi việc lâu rồi chưa nói đến ý thức làm việc của chú thì quá bê tha , cẩu thả .

  Chú hãy đọc bài trả lời khách hàng của MOD05 đi mà ngẫm .
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 8/8/14
 14. huyhoang2

  huyhoang2 Chánh tổng

  Theo huyhoang2 nghĩ rằng các mod lập trinh ra phần mềm này thi không nên choi. ở các trang mạng khác mod chỉ trả lời diễn đàn và trả lời thắc mắc của các tài khoản gọi điện đến .
   
  TienPhat 77 thích điều này.
 15. Ới Giời Ơi

  Ới Giời Ơi Chắn hội lèo tôm

  Ván bài quá hay của vuabip, không tính 5 vạn dưới chiếu thì đây quả thật là ván ù rất cao và đáng nhớ, các bác nhớ xem lại từng nước đánh và phân tích nhé:
  https://chanphom.com/replay?l=l1na6xjk_12l5
  Ván bài tham ù bòn 8 đỏ XS 50% của E(bàn này đánh chéo cánh), thực ra ván này đánh hơi sai và tham bài chuẩn ra sau khi ăn 8 sách phải xé 9 vạn bắt bạch thủ 9 sách rất sáng 70% cơ bản là thích cước ù ảo, cũng may là 8 vạn đốc bom ko thì khối nhà 8-X
  https://chanphom.com/replay?l=l1na5j02_12l3
   
  pdhienNguyễn Tiểu Thương thích điều này.
 16. TienPhat 77

  TienPhat 77 Lý trưởng

  Theo mình 2 ván bài đó rất bình thường. ván thứ 1 vuabip đanh như thế xuất xắc 8v và 8s như nhau, thay vì đánh 8v mà đánh 8s rồi ù 8v la vì bài dưới chiếu có 5v . Còn ván thứ 2 đánh có hơi non vi ăn được 8v lúc đó trên tay còn 3 đầu8 què chi 4 chắn, ko dám đánh 8văn sợ nhà dưới bach đinh, đến khi co cơ ăn 9s thì ko ăn. đánh như thế nói về trình là hơi non.
   
  Nguyễn Tiểu ThươngTIEN NU1 thích điều này.
 17. Ới Giời Ơi

  Ới Giời Ơi Chắn hội lèo tôm

  >:D<
  Bác nhìn kỹ lại đi ạ, E thấy oánh 8 sách ù 8 vạn khi lấp lỗ 4 chắn 9 vạn là rất cao. Nếu chỉ nhìn vào thế bài ko nhìn bài ới giời ơi -> nhìn thấy nọc còn 8.
  Nhìn nước bài -> nhà yêu và yêu ko có 8 sách(Nọc đã nổi chắn 8 sách nhà này lại ăn 8 văn đánh 8 vạn với âm mưu bạch định), nhà đối oánh 8 sách -> XS 8 sách còn là 50%(50% phụ thuộc vào nhà trên có 8 sách hay ko).
  8 Vạn xác suất nọc có là 75% vì nhà đối đánh cây đầu tiên là 8 sách -> họ không có 8 vạn vì rất ít người có 3 đầu 8 mà đánh 8 sách còn chắn 8 vạn thì lại càng không(trừ các cao thủ khi có chắn 8 vạn họ sẽ đánh 8 sách để lừa làng), nhà yêu và yêu ăn 8 văn đánh 8 vạn -> còn 2 cây 8 vạn ở trong nọc và ở bài nhà ới giời ơi -> XS nọc có 8 vạn là 75%.
  Đây là ván bài rất cao, E (Ới giời ơi) cũng tiếc ván bài này vì cưỡng ko ăn 8 sách từ đầu do bắt bài nhà trên ko có 8 vạn -> để 8 vạn bạch thủ quá sáng với XS 70% nọc có.

  Ván bài thứ nhất E công nhận là mình đánh quá tham và thấp, chuẩn nước phải là xé 9 vạn ù 9 sách như E đã nói ở trên >:D<>:D<
   
  Nguyễn Tiểu Thương thích điều này.
 18. Huongmeo72

  Huongmeo72 Học chơi

  Chuyện tào lao Giờ mới kể

  Ấy là chuyện có thật ở bên Trung quốc : Gần đây khi cái tổ chức gọi là “Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương” do Ông Vương kỳ Sơn đã bắt được con hổ lớn Chu vĩnh Khang nguyên là bộ trưởng bộ công an TQ do ông này mắc nhiều tội trạng Tham nhũng. Nhưng chuyện đáng nói về người con trai của ông này là Chu Bân( còn có tên khác là Chu Minh),Đó là khi anh này còn đi Du học tai trường College tại thành phố Hamilton tiểu bang Ontairio Canada.Ngôi trường này do người TQ đầu tư và có đên 70% học sinh theo học là ngườì TQ.Lúc đó Ông Chu vĩnh Khang đang đương nhiệm chức Bộ trưởng Bộ công an.Khi ấy hàng năm trường này hay tổ chức thi để chọ ra HS giỏi để được cấp học bổng và vinh danh trên bảng vàng.Suốt trong 3 năm anh Chu Bân này cứ khi nào đi thi là đều đỗ nhất của các cuộc thi.Lúc đầu thì các HS tại trường này thán phục lắm cứ tưởng anh Chu bân này là hs siêu giỏi. Ai dè sau 2 đợt thi đầu mọi người mới nhận ra là có vấn đề.Cho đến các cuộc thi tiếp theo các hs giỏi của trường mà phần lớn là dân Do thái theo học đã kiên quyết không dự thi nữa .nhà trường thấy làm lạ có hỏi thì các HS trả lời là:Nếu có thi thì cũng chẳng đỗ được và đương nhiên đã biết trước là ai sẽ đỗ rồi còn thi làm gì cho mất time và bực mình thêm.
  Họ cũng thừa biết kinh phí chu cấp cho các suất học bổng của chương trình là do tiền của của gia tộc họ Chu bên TQ bỏ ra.Thật nực cười và quá lố bịch ,cho nên lúc đầu anh HS họ Chu còn tinh tướng lắm . về sau khi gặp các HS khác họ tránh né và có người còn phỉ nhổ vào thẳng mặt anh này.Rồi thì cũng ngộ được cái tấn trò mèo này Phô quá nên anh này đã xấu hổ bỏ về nước không dám học tiếp ở đây để rồi lại qua trường bên Mỹ học để lấy bằng thạc sĩ quản trị quốc tế ở Mỹ, Chu Bân về nước đầu những năm 2000, và thành lập một công ty công nghệ không có tên tuổi ở Bắc Kinh vào năm 2003 tại ngôi nhà mượn của mẹ vợ.Thế mới biết Tấn trò nào diễn mà quá ư là Phô thì quá là nực cười cho mấy cái ông bên Tàu khựa đểu.Đến lúc dậu đổ bìm leo ,cháy nhà mới ra mặt chuột.
   
  Tào TháoVe_mùa_đông thích điều này.
 19. Tào Tháo

  Tào Tháo Đại Gian Thần

  Chú vào đây mà học đánh chắn này 9. Bài anh chờ ngay từ những lá bài đầu tiên. Bài nhà chéo mình tẩy BĐ, đánh CHi với 9 vạn từ đầu. 1 ông thì éo đì Chi lại còn vác 9 văn ra cho ăn kệ cụ tẩy BĐ, còn 1 ông thì lấp đầu BT éo thèm ăn ra rộng để ù nhanh. Và kết quả còn hài hơn nữa là nhà dưới anh chạm chờ khi gần hết nọc và anh bị đè ngược, đúng là chẳng biết đằng lùn nào mà lần, kiểu gì cũng chết X-(

  sdf.
   
  Nguyễn Tiểu Thương, _reddevil_, lanuss3 others thích điều này.
 20. QUANGPHONG20121

  QUANGPHONG20121 Dân đen

  Cafeden_03 ngon thật, anh mình dậy chuẩn thật chờ bạch thủ thì sợ gì nhà trên với nhà dưới=D>=D>=D>