[Sự kiện] Sự kiện Thi Đình Ký!

Thảo luận trong 'Mõ làng' bắt đầu bởi Mod13, 13/5/20.

 1. vechaibinhduong

  vechaibinhduong Chánh tổng

  Bài Số 8.

  9E7E6BD0-DB4A-4186-8554-BD32702EDC34. Dạo qua cây chắn Sân Đình
  Thấy vui khi được gặp mình gặp ta
  Anh em tuy ở rất xa
  Cùng chung một thứ gọi là đam mê
  “Sân Đình” khó tránh khen- chê
  “Làm dâu trăm họ” -sao về riêng ai?
  Tập thể nhẽ chẳng biết sai?
  Cá nhân hết thảy thiên tài hay sao?
  Ý kiến ra- ý kiến vào
  Thôi thì tổng hợp miễn sao hợp lòng!

  Tôi đến với Sân Đình do mấy thằng bạn nhờ phòng để chơi, tò mò nên tải đại cái ap trực tuyến chơi miễn phí (để miễn học phí là chính). Mới đầu chỉ đơn giản là tập chơi vậy thôi, rồi sau vào HYC sinh hoạt thấy vui, tập tự xếp rồi tham gia thi cử- khoa cử...
  Giờ không còn nhiều thời gian như trước, nên khá hạn chế tham gia các giải đấu (chủ yếu trông xe), nhưng buổi tối rảnh thì rất chịu khó nghe ..loa loa loa loa, đã đến giờ thi...
  Thi hương thi hội thì tôi không có ý kiến gì, nhưng thi Đình thì nên sửa- cho hợp lòng dân, và Sân Đình (có lẽ chiều lòng anh @HỒNG NHAN TRI KỶ la chính- một đại công thần nhưng chưa hề biết mùi chiến thắng ở thi đình) đã lắng nghe để thay đổi- dù rất mất thời gian mới chịu thay đổi nhưng mọi người cũng đã có phản hồi tích cực rất nhiều rồi!
  Cá nhân tôi thì việc thay đổi quy chế thi Đình chả ảnh hưởng gì bởi dễ hơn nữa có lẽ cũng chỉ hợp vai trông xe, có điều tôi nghĩ, chắn thi đấu nó khá nặng ở sự tính toán chứ không chỉ đơn thuần là đỏ đen- nghĩa là như cũ thì rất thiệt thòi cho người đứng nhất bảng với điểm số thấp! Nhưng nếu xét về yếu tố vừa may mắn vừa tính toán, thì việc lấy 16 người nhất cao điểm nhất như cũ- cũng không hề vô lý!
  Để cày được một suất thi Đình, với tôi đã là thành công lắm rồi, vui lắm rồi, trình non kém nên tự mãn nguyện vậy.
  Tóm lại, theo suy nghĩ của tôi, lấy 16 người nhất cao điểm nhất như cũ cũng có lý,nhưng thay đổi thế này, tuy sẽ mất thêm ít thời gian buổi tối của thí sinh nhưng sẽ công bằng hơn, cơ hội cho chắn thủ có sự tính toán sẽ rộng hơn chút!
  Còn tôi... lại việc cũ... ngồi thưởng trà và xem tát ao!
  Mời các cụ “mục thưởng” cùng tôi!
   
 2. lamtythoi

  lamtythoi Chánh tổng

  Bài Số 9.


  Bà xã nhà tôi hôm nay bế cháu ngoại hỏi : Ông hôm nay có Thi đấu không ? Buồn cười quá ,không biết các Bô lão SĐ như ông Tiengia ,Tieuthuong ,Ông Giáo Làng Hồ ,choicctt ,KhoTien 18,Hoang Cá lóc ,Hamsay68 ..và các Bô lão khác có bị các bà hỏi thế không :)) ...Thực ra bà xã tôi hỏi vậy để còn thu xếp đi thăm hỏi người bệnh ,dự đám cưới ...Thu xếp là để tôi về ngồi vào máy tính lúc 8h tối .
  Tôi đến với SĐ thật tình cờ : Một lần đến chỗ chắn chiếu nhưng không có chân .Ngồi ngoài thấy một thằng con chủ nhà chơi gì đó trên Laptop .Thấy nó xuýt xoa tôi hỏi nó chơi gì .Và về nhà tôi gõ luôn để chơi từ đó .Đến cuối năm 2012 có một Hội hẹn nhau ăn uống tại Nhà Hàng Sơn Hải TC chỗ cầu Yên Hòa ,đó cũng là khởi đầu để ra mắt CH Hà Nội .Những ngày mới chưa quen thấy nick Cọp Cái ,Alibaba,Crom ( Tay này có tiêu đề : Bé cậy cha ,già cậy tủ ;)) )..thấy hơi khiếp .Nhưng hóa ra khi gặp mặt thì thật sự dễ gần .Ngày ấy CH Hà Nội mạnh thật sự : Tổ chức Giao lưu với AE Kinh Bắc ,đi về nhà chú Giáp ( GĐ Sandinh ) ở Gia Viễn ...
  Sandinh cũng có mấy lần bị out ,mỗi lần nghỉ mất mấy tháng mà lý do vì Sandinh mạnh quá ,câu hết người chơi của trang Thập Thành ,Vạn Văn ...Sandinh có một đội ngũ Mod thực sự cầu thị và không ngừng cải tiến để người chơi cảm nhận như ở ngoài đời .Lúc đầu tôi thật sự thích ở giọng đọc cây bài bốc lên và xướng ù .Nó mang hơi hướng của giọng đặc trưng Bắc Bộ ,hơi quê quê nhưng trong trẻo ( Không biết người xướng ngôn của Thập Thành có còn như trước tôi nghe hay không mà sợ luôn ,đã vậyThập Thành còn bắt người ta phải ù và phạt ..).Đội ngũ Mod còn cải tiến cách cộng điểm ,kết bạn ,tìm người chơi ...Và cuối năm Sandinh có một Giải đấu dành cho khách hàng là những người chơi và khi tất cả các Mod và BQT Sandinh cùng cúi rạp để tri ân khách hàng đã nói lên tất cả .
  Chơi ở Sandinh nghiện đến nỗi ,trừ hôm chơi chắn chiếu ,xem Bóng đá ,đi du lịch hay đi thăm hỏi ...thì hôm nào cũng ngồi vào máy tính ( Cũng vì được chơi bằng maý tính nên tôi thật sự thông cảm cho AE khi họ phải chơi ở ĐT hay Ipad ..Nếu họ bị bật ra tôi kêu gọi bạn chơi hãy chờ chút xíu ..) Và đốt nhiều đuốc nên tôi cũng bắt được ếch .Từ đầu năm 2020 vì Trời " để ...ra " nên tôi được dự 2 Trân CK - Một giải Hái Lộc đầu năm và Giải Hội Chắn Hà Tây .May mắn đến ở ván cuối của Giải .Chỉ tiếc rằng vì Dịch bệnh nên không thể họp mặt và nhận Giải cùng AE HC Hà Tây .
  ( Tôi có một Clip về sào huyệt - Thế giới máy tính và chơi chắn của tôi cùng với 5 là cờ : 4 lá cờ các Giải đấu và một lá cờ xanh - Cờ lưu niệm về một Chiến Dịch : Vịnh cây bài chắn .Mà qua Chiến dịch này mới thấy Sandinh - từ BTC đến người chơi thật sự tâm huyết ,sáng tạo . Trong Clip của tôi còn một hộp chứa những bộ bài chắn của Sandinh tặng và mấy bộ bài Tổ Tôm -120 cây ,chúng tôi chơi thường đánh chắn 5 người ,còn bộ chắn 100 quân bài như Sandinh hiện nay đang chơi chúng tôi gọi là Bí Tứ - Tức chơi bốn người ).

   
  Mũi dòm mồm, Điệp Già, Mạnh Đức8 others thích điều này.
 3. Trungthoa162409

  Trungthoa162409 Lý trưởng

  Bài Số 10.

  Tham gia Sân Đình và tham dự các cuộc thi Hương, thi Hội của Sân Đình để đỗ đạt cực khó. Mình cũng rất may mắn khi đã đỗ đầu kỳ thứ 4 thi Hội và có xuất thi Đình.
  Mình theo dõi trên HYC thấy cuộc thi Đình rất chi là gian nan vất vả, vất hơn cả thời xưa khi đi thi Đại Học ấy. Mình đã dùng xuất thi Đình và bị loại ngay từ vòng gửi xe.
  Và bây giờ thấy thi Đình có thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn, tạo ra nhiều cơ hội hơn cho người chơi so với trước, đấy là theo cảm nhận của mình. Mình sẽ cố gắng đỗ Tiến Sỹ tiếp để có thể trải nghiệm thi Đình mới.
  Đây là cảm nghĩ của em thôi. Chúc Sân Đình ngày càng phát triển và giữ tôn chỉ CHƠI VUI SỐNG ĐẸP từ bao lâu nay.
   
 4. ninhtrinh01

  ninhtrinh01 Phó Trưởng Ban TCSK Thành Nam SĐ

  Bài Số 11.

  Bài dự thi " Thi Đình Ký ".

  Đc tham gia thi Đình với nhiều người đó là khát khao, là mong muốn hoặc là ham muốn mọi tháng có vài lần lên thi. Điều đó nhằm thoả mãn ham muốn "hư danh cá nhân", cạnh tranh, phân cao thấp, đạt danh hiệu. Có người vui, chờ mong, hồi hộp... Còn cá nhân em, thật sự là có chút j ấy ko quen lẫn lo lắng. Lần đầu tiên và cũng là duy nhất đến bây h đc thi Đình, đó là sự trải nghiệm hoàn toàn khác so với thi Hương, Hội. Đến ngay cả khi đã đỗ Tiền Sĩ cũng ko cảm xúc như thế.

  Thi Đình có niềm vui, vinh dự khi đỗ đạt. Đc vinh danh bảng vàng, ban thưởng lớn. Tất nhiên điều đó chỉ dành cho người đỗ thôi, còn người bị loại hẹn lần sau nhé. Người chiến thắng họ thuộc về số ít, rất ít trong mỗi cuộc Thi. Còn người bị loại luôn chiếm số nhiều. Sau mỗi lần vòng loại 1, luôn có những ý kiến cần thay đổi luật chơi ( chỉ lấy 16 người đứng đầu, so điểm cao xuống thấp...)
  từ những người bị loại, mà người đc đi tiếp có ý kiến j đâu. Ko ai phủ nhận nhất bảng với 140₫ mà bị loại là rất đáng tiếc, họ chỉ dựa vào điều này mà thắc mắc mà ko quan tâm đến 16 người khác ( hoặc hơn ) cũng nhất bảng với số điểm còn cao hơn 140 kia.

  Nhiều khi, chúng ta vẫn vì lợi ích bản thân mà bỏ qua lợi ích tập thể. Điều này chưa hẳn là sai, nhg nó sẽ sai khi đặt mình vào 1 tập thể. Luật chơi quy định rõ ràng, đã tham gia là đã đồng ý với điều này. Vậy nhưng khi đạt kết quả ko như ý lại thắc mắc rằng luật bất hợp lý. Đó là điều ko hay & ko nên.

  Vì lợi ích của đa số người chơi, SĐ lắng nghe & đã thay đổi để cho phù hợp với mọi người hơn, để thỏa mãn đc nhiều người hơn. Rất trân trọng & cảm ơn SĐ vì điều này. ❤️❤️❤️

  Cá nhân em đến h Thi Đình có 1 lần, hồi hộp có, lo lắng có, vui rất nhiều vì đc gặp nhiều người "nổi tiếng trong thi cử cùng 1 lúc". Hầu như mọi người đều quen nhau, đến hẹn lại lên đã gặp là thân quen. 1 không khi rất gần gũi làm cho người mới cũng rất dễ hòa nhập với mọi người. Trong trận đấu là đối thủ, sau trận đấu là anh em, là bạn bè. Người bị loại chúc mừng, cổ vũ người đi tiếp ( khán giả vòng sau ), ko hề có sự thấy thiếu công bằng giữa người thua với người thắng. Dù ai đỗ đạt, mọi người đều đồng ý đó là người xứng đáng nhất trong kỳ thi này, cũng có nuối tiếc cho người A người B và bản thân mình nhưng cũng lấy đó làm động lực cho kỳ thi sau. Đó là một nét đẹp của sĩ tử.

  Bác nào ấy đã nói " Làm thân trai trong trời đất - Có chút danh j với núi sông ".
  Còn em thấy ( vui thôi ạ ): "Ko có việc j khó...khó quá thì ta thuê".
   
  Nguyễn Tiểu Thương, Mũi dòm mồmMod13 thích điều này.
 5. Quanxalo2

  Quanxalo2 Lý trưởng

  Bài Số 12.

  Bài dự thi" thi đình ký"
  Nick name: Quanxalo. - ID: 3160576
  Ở cái lứa tuổi mới ngoài 30, những năm cuối của thế hệ 8x chẳng mấy ai biết đến chắn, tổ tôm, nhưng mình thì khác từ lúc còn chưa đi học tiểu học đã dc theo ông nội xem các ông bà ngồi chơi chắn rồi, lúc thời buổi kinh tế còn đang khó khăn các cụ mua dc bộ bài tổ tôm để chơi là cả 1 vấn đề, rồi về mới bỏ hàng yêu đi thành bài chắn. Còn nhớ ông nội lấy sơn thuyền để quét vào cạnh bộ bài cho bài cứng chơi dc lâu đỡ bị nát. Các ông ngày xưa cũng đam mê lắm, rồi nhiều lần theo ông nhận dc mặt quân, biết thế nào là chắn, là cạ, rồi dc ông dậy tất cả cách chơi, biết dc thế nào là tôm, là lèo, là bạch thủ. Vừa là trẻ nhỏ tò mò vừa là có 1 người ông đam mê thật sự, nên chả bao lâu cũng biết chơi, biết xướng, nhưng lại ko cầm dc bài vì nhiều cây quá mà tay thì bé!
  Nhưng rồi cũng phải bỏ lại sau lưng vì còn phải học hành, còn nhiều thú vui thời trẻ trâu, chăn trâu cắt cỏ, và chắn nó dần dần tụt lại trong ký ức tuổi thơ vì cũng chẳng có bạn bè lứa tuổi nào chơi cùng, vì còn phải học hành. Thời gian trôi đi tuổi học trò qua đi, rồi lại đến công việc, sự nghiệp, cuộc sống mưu sinh, gia đình con cái. Rồi cũng vô tình thấy ông anh rể chơi chắn trên sân đình, nghe âm thanh nhạc nền, giọng thuyết minh rất hay nên cũng về chơi thử, chơi để nhớ về kỷ niệm thời xưa bé bên ông nội đã k còn nữa, chơi để giết thời gian những lúc rảnh rỗi. Dần dần thành quen thành đam mê.
  Cái hay của sân đình mà mình cảm thấy thích là ko đổi thưởng nên ko bị lạm dụng, và giọng thuyết mình thì khỏi phải chê. Và từ đam mê mình bắt đầu tìm đến các cuộc thi hương, hội. Cũng chỉ đơn giản là để kiếm ít tiền thưởng để chơi bàn cược lớn. Nhưng rồi dần dần những cuộc thi nó thành sở thích ko phải vì tiền nữa mà nó còn là khẳng định mình với những người chơi khác. Rồi cứ 8 giờ hàng tối là lại đợi chờ để dc vào thi. Cũng vất vả trượt lên trượt xuống bao phen mới đỗ đạt. Đỗ tú tài, rồi cử nhân, rồi bảng nhãn, rồi mãi cũng dc tiến sỹ. Trong lòng vui mừng vì được tham gia thi Đình, một niềm vui khó tả dù chỉ là 1 thứ ảo trong game nhưng cảm giác nó chả khác gì ngày xưa đi học dc lựa trọn đi thi cấp huyện, cấp tỉnh.
  Nói về thi Đình để được thi đã khó để có được thành tích cao lại càng khó khăn hơn gấp vạn. Người dự thì nhiều mà để đi đến dc những vòng cuối lại càng gian nan, đôi khi nó còn là chút may mắn nữa. Người cười thì ít mà kẻ khóc ra nước mắt thì nhiều.
  Năm nay chính xác hơn là tháng 5 này là lần đầu tiên Sân Đình có nhiều thay đổi tích cực giúp cho các sĩ tử có nhiều cơ hội hơn trong thì Đình, đó là nét tiến bộ của đội ngũ Sân Đình, mong muốn có nhiều người đi sâu và đi xa hơn trên con đường thi cử, tạo ra dấu ấn riêng, net đẹp riêng cho Sân Đình, cũng là để tạo nên sự mới lạ tạo ra cạnh tranh với nhiều môn thể thao điện tử khác. Lắng nghe người chơi, thấu hiểu người chơi là điêu rất cần thiết để kịp thay đổi, làm mới. Mong sao cho chắn sân đình phát triển ngày một mạnh hơn, xa hơn, và đặc sắc hơn ở dấu ấn riêng của mình là khoa cử. Cũng có đôi chút góp ý với đội ngũ Sân Đình:
  - Trong các bài thi dù là thi hương, hội, hay Đình nên để hiện thị rõ số ván chơi trên tổng số ván( ví dụ như thì hương thì 1,2,3.../12) để các sĩ tử tiện theo dõi và có những tính toán của Riêng mình, vì ko phải ai cũng biết rõ. Mà có biết nhiều khi người chơi cũng mất tập chung dẫn, nhầm lẫn.
  - Tại các vòng loại thi Đình nên chia làm 2-3 lượt theo mốc thời gian từ 2-5p để các thí sinh có thời gian, kịp thi, ko bị miss do yếu tố khách quan, chủ quan như ko kịp vào, lỗi mạng....
  - Sử phạt với các trường hợp đang thi bỏ dở kỳ thi gây ảnh hưởng k nhỏ đến người thi khác cùng bàn, kể cả những khoá thi khác như hương, hội.
  Cuối cùng xin gửi lời chúc sức khoẻ, may mắn, hạnh phúc đến đội ngũ Sân Đình nói riêng cũng như toàn bộ chắn thủ của sân đình nói chung!!!
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 21/5/20
  Mũi dòm mồm, Nguyễn Tiểu ThươngMod13 thích điều này.
 6. httneu40

  httneu40 Dân đen

  Bài Số 13.

  Tham gia "Thi Đình Ký"
  Nick: httneu39; ID 4746567
  1. Đỗ tiến sỹ rất khó, đề nghị nên bổ sung thêm cho các bằng khác được thi Đình: Ví dụ: 02 lần đỗ PB; 03 lần Đỗ CN; 4 lần Đỗ TT sẽ có 1 xuất thi Đình
  2. Xin làm bài thơ tâm huyết tham gia "Thi Đình Ký"

  Năm lần đỗ tiến sỹ

  Bốn lần lên kinh thi

  Vòng loại 2 lần nhì

  Chẳng chút hy vọng gì

  Hai lần về hạng nhất

  Đều dương trên trăm điểm

  Mà giấc mơ vòng trong

  Sao cứ xa vời vợi

  Lòng bâng khuâng tự hỏi

  Thi đình khó vậy sao?

  Lần thứ 5 đi thi

  Mang đầy một bụng chữ

  Vòng loại hồi hộp quá

  Ngay ván đầu chờ chi

  Cụ lại nhảy cửa trì

  Sáu sáu (66) điểm về tay

  Ngày hôm nay chắc may

  Phải giữ lợi thế này

  Cho đến hết vòng loại

  Các trận đấu tiếp theo

  Phải đì cho thật rát

  Cố gắng chạm thật nhanh

  Ù luôn tích thêm điểm

  Còn một ván nữa thôi

  Điểm đang một năm sáu (156)

  Lên bài chờ bát rộng

  Mẹ cha cây bát sách

  Nhảy cửa trì đội bạn

  Trì bạch thủ hai lèo

  Đi tong mười chín điểm

  Giờ còn một ba bảy (137)

  Con số quá mong manh

  Thôi thì chờ may rủi

  Lọt tốp mười sáu “Cụ”

  Ngày sân đình công bố

  Mình đứng thứ mười bảy (17)

  Lọt tốp bốn dự bị

  Lòng bâng khuâng khó tả

  Ngày hôm sau đi thi

  Cứ bấm bừa tham gia

  Và cầu trời khấn phật

  Giờ đăng ký đã hết

  Màn hình nháy một cái

  Mình đã vào bàn thi

  Chắc có “Cụ” nào đó

  Bận việc không tham gia

  Nhường lại suất cho mình

  Vòng đấu mười sáu “Cụ”

  Toàn các bậc kỳ tài

  So kè từng điểm một

  Trời thương kẻ chết hụt

  Đến ván thứ mười hai

  Cho thông liền năm ván

  Toàn tám đỏ, bạnh định

  Vượt lên đứng hàng đầu

  Cách xa nhóm an toàn

  Thế là mình ung dung

  Lại đì rát, ù nhanh

  Và vô vòng một tám (1/8)

  Vinh quang đã quá gần

  Chỉ cách một bước chân

  Ngày hôm sau thi tiếp

  Tám “Cụ” vào 2 bàn

  Toàn các bậc chí tôn

  Mình là kẻ non nhất

  Chẳng dám ho he gì

  Chỉ âm thầm chiến đấu

  Bài đẹp chỉ què ba

  Mà mãi mới được chạm

  Chạm cái các “Cụ” ù

  Ngồi tiếc ngẩn tiếc ngơ

  Đến ván thứ hai hai (22)

  Đã âm trên trăm điểm

  Phen này chắc thế thôi

  Dừng ở vòng một tám (1/8)

  Mở bí kíp võ công

  Từ kinh nghiệm các cụ

  Nếu điểm âm thế này

  Cứ ôm “Cụ” chờ trì

  May lộn cái lồng bàn

  Mà trời cũng thương tình

  Đến ván thứ hai sáu (26)

  Bạch thủ chi hai lèo

  Thêm ngay bốn lăm (45) điểm

  Ván sau “Cụ” nhảy trì

  Đếm chắn cùng đếm cạ

  Tay run run bấm ù

  Và dõng dạc hô to

  Thông trì bạch thủ chi

  Sáu mươi chín (69) điểm này

  Đưa mình lên thứ hai

  Ba “Cụ” ngồi cùng bàn

  Cứ há mồm than thở

  Số thằng này nó đỏ

  Anh em mình tiêu rồi

  Song không thể chủ quan

  Hai ván sau quá căng

  May các “Cụ” ù nhỏ

  Không thay đổi kết quả

  Ngày thi trận chung kết

  Quá nhiều bình luận viên

  Ủng hộ chàng lính mới

  Đánh bại các lão làng

  Mình vào đến chung kết

  Là trời đã quá thương

  Nên chỉ biết cố gắng

  Song trong trận chiến này

  Ngay từ những trận đầu

  May mắn không song hành

  Nọc đì, các cụ đì

  Điểm âm cứ tăng dần

  Ngước nhìn chữ “Trạng nguyên”

  Thôi hẹn lần sau nhé

  Ván cuối trời thương tình

  Cho ù suông an ủi

  So với “Cụ” đứng cùng

  Bằng điểm nhưng nổ sau

  Nên đoạt giải hạng ba

  Cùng danh hiệu “Thám Hoa”

  Đủ ngạo ngễ Sân đình

  Cũng kể từ ngày đó

  Bỏ bê việc thi cử

  Ngồi bụi chuối, vườn hoa

  Kiến vài con gà nhỏ

  Nuôi thú vui nhàn nhã

  Bỗng thấy thông báo nhỏ

  Về cập nhập thi đình

  Đã có nhiều đổi mới

  Nhất bàn chắc chắn ngon

  Nhì cao điểm rộng cửa

  Nhất là giải “Trạng nguyên”

  Nếu đỗ có ngay tỷ

  Nên làm bài thơ nhỏ

  Với lời quê dông dài

  Tham gia “Thi đình ký”

  Kiếm lấy chút bạc lẻ

  Cày cái bằng Tiến sỹ

  Cuối tháng lại Thi Đình

  Ẵm về giải Trạng nguyên

  Cho thỏa chí Anh hào.

  httneu40: 22/5/2020
   

  Các tệp đính kèm:

 7. Hoa Phượng vĩ 133

  Hoa Phượng vĩ 133 Lý trưởng

  Hiện tại mình thấy bài này hay nhất, chém tung chảo luôn, không chịu nghiên cứu chút gì về "chắn Sân Đình" cả. Bạn thật là vi diệu...
   
 8. Điệp Già

  Điệp Già Thần Ám

  Bài Số 14.

  FB_IMG_1590073161054.
  Thi Đình 4.0 - Bước ngoặt lớn của Khoa cử Sân Đình!

  Thật vậy, như phiên bản cũ chỉ chọn 16 trong hàng trăm chắn thủ tham gia vòng loại, tính ra tỷ lệ chọi còn cao hơn cả tỷ lệ đỗ đại học những trường có tiếng thời chúng tôi tham dự. Trung bình 3-4 bàn thi chỉ chọn 1 người may mắn thì bản mới này, lần cập nhật này "CỨ NHẤT BÀN LÀ CHẮC CHẮN ĐI TIẾP"

  Nói may mắn là chính xác. Bởi để vừa nhất bàn, vừa đạt được số điểm cao thì không phải giỏi mà được, đến rất nhiều "cao thủ thi cử" cũng đành ngậm ngùi chịu chung số phận "Nhất bàn mà toạch" như hàng chục người khác... Bởi lẽ người đạt được số điểm ấy đa phần là may mắn, bài đẹp, nọc chiều... Đấy là chưa kể có những trường hợp solo vẫn tính điểm 4 nhà...

  Thi Đình sẽ thay đổi trong tháng 5 này! Tôi biết, đó là tâm huyết của lão @Mod09. Tôi đã từng được đọc về đề án thay đổi này, đã từng đưa lên diễn đàn lấy ý kiến, đồng ý có, phản biện có, và đến nay, nó đã được áp dụng. Ấy thế mà lão @Mod09 "của chúng ta" nay đã về vườn, trở thành người chơi như bao người chơi bình thường khác. @Tự Tin Khoe Cá Tính từ nhà nghiên cứu phát triển game với những đứa con tinh thần như "Cược Lèo Tôm""Đấu trường tỷ phú" ... ngày nào giờ đã trở thành người chơi bình thường như vậy đấy!
  Screenshot_20200523_070448.
  Với cái thai nghén được hình thành bởi lão, rồi lão "té" thì tới đây, với sự năng động, nhiệt tình của đội ngũ Mod Sân Đình, đặc biệt là 3 mod "người chơi" cực nhiệt huyết mà Sân Đình mới tuyển dụng, nó sắp được khai sinh với cái tên "Thi Đình 4.0" khiến hàng trăm sỹ tử Sân Đình háo hức, chờ đợi.

  Háo hức cũng phải thôi, Thi Đình 4.0 là luồng gió mới trong khoa cử Sân Đình. Bởi nó còn nhiều ưu việt:

  1/ Nhất bàn chắc chắn đi tiếp cho dù điểm thấp. Nhì bàn vẫn có cơ hội cạnh tranh. Tôi lấy ví dụ có 40 bàn thi, thì số người được chọn là 64 người, trong đó 40 người nhất bàn và 24 người nhì bàn với điểm số cao.

  2/ Thi xong vòng loại xem thứ hạng biết ngay mình có được tham dự vòng 2 hay không qua bảng xếp hạng. Không phải thấp thỏm, chờ đợi đến chiều hôm sau như bản cũ.
  FB_IMG_1590192009008.
  3/ Người đạt danh vị Trạng nguyên tháng được thưởng 1.500.000.000 bảo và 10.000 điểm công thần, những con số đáng mơ ước với phần lớn chắn thủ.

  4/ 4 chắn thủ tham dự trận chung kết thi đình tháng, ngoài phần thưởng bằng bảo và điểm công thần cực khủng, các vị trí Trạng nguyên, Bảng nhãn, Thám hoa, Hoàng giáp còn được vinh danh với khung hình avt cực đẹp và được sử dụng vĩnh viễn trong game.
  FB_IMG_1589379192278.

  Tất nhiên vẫn tồn tại nhược điểm, theo các nguồn thông tin mà tôi được biết thì một vài tình trạng các chắn thủ lo lắng khi tham gia thi đình vẫn chưa có hướng giải quyết trong lần thay đổi này. Ví dụ:


  1/ Bỏ cuộc. Tình trạng này dẫn đến các chắn thủ còn lại phải đánh bàn 3 người, thậm chí là 2 người. Rất khó đánh, rất khó tính bài.

  2/ Văng tục, chửi bậy. Khi những người chơi là xa lạ, không quen biết hoặc quen biết ít thì tình trạng này dễ gây ức chế cho người khác. Hơn nữa cũng không có chức năng "đá chầu rìa" thì đôi khi chầu rìa cũng là những tác nhân gây ức chế cho người thi.

  Để giải quyết những nhược điểm trên, theo tôi Sân Đình cần có biện pháp thay đổichế tài xử lý phù hợp hơn. Ví dụ như cho phép đá chầu rìa trong bàn thi, xử lý mạnh tay hơn nữa với những trường hợp thí sinh văng tục, chửi bậy khi tham gia thi Đình. Biện pháp có góp phí 10 - 20m bảo khi đăng ký thi Đình theo ý kiến cá nhân tôi là phù hợp, không chỉ là vấn đề "góp phí để tăng giải thưởng" mà nó còn là trách nhiệm của người tham dự, góp phần để thí sinh ý thức hơn, có trách nhiệm hơn với những ván bài của mình.

  Tự hào là một trong những người chơi nhiều lần tham gia test thi Đình 4.0 nhất, tôi tin tưởng và mong muốn lần cải tiến Thi Đình 4.0 này sẽ thành công và được các sỹ tử Sân Đình chờ đợi đón nhận.

  Buổi giải đáp thắc mắc về tính năng của bản cập nhật Thi Đình 4.0 tối nay phát trực tiếp trên HYC nhưng tôi không tham gia được bởi phải "Cày suất thi đình", nhưng thật đen. Rất lâu rồi, không xóa được cái dớp "Cứ kỳ 3 là toạch" khi thi Hội. Chỉ còn 1 ngày 24 tới đây nữa thôi, chắc là khó có thể cày cho mình suất thi tháng này được nữa. Nhưng có lẽ tôi vẫn tham dự kỳ thi Đình tháng này với suất của người khác. Rất muốn thêm 1 lần trải nghiệm sản phẩm mà mình đã từng được "nếm"...
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 23/5/20
  Mũi dòm mồm, Mod13, zacky892 others thích điều này.
 9. Tiếng Tơ Đồng

  Tiếng Tơ Đồng Chánh tổng

  Bài Số 15.

  Bài dự thi" Thi đình ký"

  Nick : @Tiếng Tơ Đồng ID 5455555

  Mình rất yêu thích game chắn sân đình, khi biết game có thêm tính năng khoa cử tìm hiểu và tham gia thì thấy game càng thú vị .

  Cũng là người đã tham gia nhiều lần dưới nick chính và nhiều nick phụ khác nhau mình xin đóng góp thêm một số ý kiến về game chắn sân đình nói chung cũng như về thi đình nói riêng .

  Qua nhiều lần thi và cũng qua các bạn game chơi quen biết nhau thường tâm sự qua các hội nhóm mình thấy có mấy ý kiến chung thường làm ảnh hưởng đến kết quả gọi là không may mắn xin chia sẻ :

  1,Về cách thức tổ chức

  Vòng loại số lượng thí sinh tham gia đông , tổ chức vòng tứ kết ngay lên chỉ 16 người thực sự may mắn lọt vào làm bao người tiếc nuối, mình cũng tìm hiểu thấy trong lần thay đổi của tính năng thi đình lần này việc thêm một số vòng loại thì sẽ phần nào công bằng và thuyết phục hơn và cũng là mong muốn chung của nhiều thí sinh đang rất háo hức, thích thú với kỳ thi tháng này .

  2, Về vấn đề kết nối ảnh hưởng đến chất lượng game khi tham gia thi đình. Cũng gây nhiều ý kiến .

  Về phía cá nhân là người chơi, Là người đam mê game mình cũng đã nâng cấp máy tính hoặc điện thoại …để chơi game tốt hơn …cũng như tìm hiểu các nhà cung cấp hạ tầng mạng, các cách kết nối mạng tốt nhất để chơi game sao cho không bị mất kết nối . nhưng nếu không may mắn sẽ vẫn gặp phải lỗi dù ít không rõ .. Nhiều người thi đình và bản thân mình cũng đã gặp và bị loại bởi những yếu tố không rõ nguyên nhân… tự nhiên out không vào lại được, hoặc lag tự thoát ra nhanh vào lại không giám ăn, ù… có khi làm mất ván bài đẹp và bị loại cũng đáng tiếc .…Cũng mong game khi thay đổi sẽ hạn chế những lỗi trên khi người chơi vẫn vào các trang mạng khác bình thường nhưng lại gặp vấn đề về kết nối với game chắn dù ít và có khi xảy ra trong thời gian ngắn .

  3, Vấn đề cổ động viên sao cho vào cổ vũ đông vui thoải mái không làm ảnh hưởng đến thí sinh .

  Một vấn đề nữa cũng mong game nói chung và tính năng thi đình nói riêng cần nâng cấp cho kỳ thi hoàn hảo hơn . như khi một giải đấu trong phòng thi . có rất nhiều người vào cổ vũ . người cổ vũ có quyền bày tỏ cảm xúc bằng những biểu cảm để cho trận đấu vui náo nhiệt hơn và người tham gia thi đấu phấn khích hơn … thì lại bị hạn chế như full phòng, làm lắc đơ .. ảnh hưởng đến chắn thủ thi đấu ..Rất mong game thay đổi Làm sao cho càng đông người cổ vũ càng vui và chát biểu cảm thoải mái bởi những thông điệp vui ..đẹp …

  4, Tường thuật trận chung kết thi đình khi phát live sinh động hơn .
  Mình cũng đã được tham dự 1 trận chung kết thi đình và mình rất ấn tượng 2 bình luận viên cựu @Mod08 , @Mod09 khi luận bàn về khoa cử của Việt nam trong lịch sử, bình luận của 2 Mod dành cho các người chơi trong bàn rất ấn tượng... và vui.. cũng như các bình luận thêm về thơ dành cho môn chắn dân gian.. rất hấp dẫn phong phú .. lôi cuốn .
  Từ đó đến nay mỗi khi có Live trực tiếp về thi đình mình đều theo dõi ...nhưng phần bình luận của các bình luận viên mới chưa được hay và lôi cuốn như các bình luận viên trước . Rất mong các BLV mới thay đổi làm cho các trận chung kết khi live trực tiếp sẽ làm game hấp dẫn hơn, nhiều người thích, đam mê hơn ...Mong game chắn ngày càng lý thú và hấp dẫn, và đông người tham gia hơn . thi dinh 1. thi dinh 3.
   
 10. zacky89

  zacky89 Chánh tổng

  Bài Số 16.

  bài dự thi “ Thi Đình Ký “
  Tôi biết đánh chắn từ khá sớm, ở địa phương chỗ tôi thì hầu hết già, trẻ đều biết đánh chắn. Với tôi đánh chắn có một sức hút gì đó hơn bất kì các thể loại đánh bài khác. Ngày đầu học đánh chắn là những hội đánh thua phải mua kem, mua kẹo cho mọi người ăn. Lớn lên do công việc và gia đình nên thời gian đánh chắn thật ngoài đời cũng ít nên tôi thường lên mạng chơi giải trí những lúc rảnh rỗi. Tôi chơi nhiều trang chắn trên mạng và rồi dừng lại ở chắn Sân Đình bởi vì tính năng hấp dẫn của thi cử của chắn Sân Đình mà không một trang chắn nào có.
  Những ngày đầu mới chơi chắn Sân Đình thì không quen biết và giao lưu với ai chỉ thi cử vì thú thật tôi rất thích đi thi kiếm danh hiệu. Cảm giác hồi hộp, vui mừng , tiếc nuối .
  Nhưng thi hương, thi hội hợp lý và hấp dẫn bao nhiêu thì thi đình lại bất cập bấy nhiêu. Tôi đã hơn 10 lần thi đình và tất nhiên chưa một lần qua vòng gửi xe mặc dù có đôi ba lần nhất bàn với điểm số +100 điểm vì vậy nên gây thiếu công bằng và ức chế cho người dự thi rất nhiều.
  Nên sự thay đổi về thi đình tháng này cá nhân tôi thấy rất hợp lý: tăng cơ hội và sự cạnh tranh công bằng cho người dự thi, tăng mức thưởng để khích lệ mọi người dự thi.
  Cuối cùng tôi chúc chắn Sân Đình ngày càng phát triển và thay đổi về thi đình tháng này thành công rực rỡ. Rực rỡ hơn nữa nếu tháng này tôi đỗ Trạng Nguyên :) 65B79AEA-F2A6-4D17-AB85-2E3E5F2ED927.
   
  Nguyễn Tiểu Thương, Mũi dòm mồmMod13 thích điều này.
 11. vĩ hói

  vĩ hói Chắn hội Lèo Tôm

  Bài Số 17.

  Qua hơn 1 năm biết tới chơi chắn trên Sân Đình chấm kom, mình đâm ra mê món này. Cứ rảnh rỗi chút lại chơi. Thấy các tiền bối chơi đã lâu, sở hữu những nick chắn có thành tích khủng thật là ngưỡng mộ, cũng muốn cày cuốc, kiếm bảo tham gia khoa cử kiếm tí danh vị. Thật là khó khăn, nhưng đi đêm lắm cũng gặp ma. Tú tài, cử nhân, phó bảng, tiến sĩ đã có đủ., hãnh diện biết bao.

  Thi cử đỗ đạt là có danh hiệu, có thưởng, ai chả thích. Vì thế, tiêu cực ở các vòng thi là không tránh khỏi, đặc biệt khi có người trong bàn thi kỳ 4 - thi Hương và thi Hội.

  Nhưng nói về thi Đình lại là việc khác hoàn toàn. Suất thi Đình thì chỉ có Tiến Sĩ mới được tham gia. Danh mang là Tiến Sĩ thì tham dự thi Đình phải đàng hoàng, nhưng mình thấy nhiều cụ không thể hiện đúng mình. Một suất vào vòng trong là đặc biệt khó khăn, vậy nên tiêu cực trong thi Đình cũng mang tầm vóc đẳng cấp. Không nói đến việc bỏ thi do mất mạng, các hiện tượng nhường nhau, ù láo, ù báo, bỏ chơi để có suất tứ kết cho người khác gây bức xúc cho người chơi. Nguyên nhân đã rõ, trong đó có 1 nguyên nhân quan trọng là thi Đình bản cũ không phải nộp phí.

  Nay Sân Đình cải tiến thi Đình toàn diện, có thu phí với người chơi. Việc này sẽ yêu cầu người chơi thi đấu với trách nhiệm cao hơn. Với mục tiêu công bằng và cạnh tranh minh bạch, hi vọng bản cải tiến thì Đình sẽ đáp ứng được kì vọng của các sĩ tử. Sân Đình nên có các biện pháp, chế tài mạnh để xử lý tiêu cực nếu xảy ra.

  Thi Đình theo bản cải tiến mới, chắc chắn người nhất bảng vòng loại 1 sẽ được vào vòng sau, tức là nếu có đến 256 người đăng ký, thì toàn bộ sĩ tử nhì bảng sẽ bị loại, như vậy cũng sẽ thiếu công bằng cho người chơi dù họ đã hết sức cố gắng. Và sau này, nếu số người đăng ký nhiều hơn thì sẽ có nhiều người không được xếp bàn.

  Cảm ơn đội ngũ Mod Sân Đình đã hết sức cố gắng tạo sân chơi thỏa đam mê chắn của người chơi.
   
 12. Văn Giang Chắn Phổ

  Văn Giang Chắn Phổ Chánh tổng

  Bài Số 18.

  Thi Đình Ký


  Ò Ó O…o..o..o ,…Tiếng gà mới gáy sáng canh ba mà Nô đã thức giấc, nó vươn vai hít một hơi thật sâu rồi lập cập xuống giường, nhà trên thầy u vẫn còn say giấc,nhẹ nhàng châm ngọn đèn dầu Nô bước về bàn , với tay lấy cuốn Nho Gia , Nô chầm chậm đọc như nuốt từng chữ. Nô sinh ra trong một gia đình nho giáo, cha Nô vốn là một tiến sĩ, giữ một chức quan nhỏ trong triều, nhưng vì chán ngán với cảnh nhiễu nhương , gai mắt chốn qua trường mà ông xin về quê làm một thầy đồ , ngày ngày vui thú với đám học trò nghèo.

  Từ nhỏ Nô đã được cha dạy cho Sơ học vấn tân, Tam tự kinh (kinh ba chữ), Tứ tự kinh (kinh 4 chữ), Ngũ ngôn (văn vần 5 chữ). Học trò tập làm văn, làm câu đối 2 chữ, 4 chữ, biết phân biệt vần trắc và bằng… lên mười tuổi học làm quen những sách kinh điển của Nho giáo, như Tứ thư, Ngũ kinh, rồi Bắc sử (sử Trung Quốc), Nam sử (sử nước ta).

  Ngoài ra, còn phải đọc sách Bách gia chư tử của các triết gia Trung Quốc thời cổ đại, Đường thi, Tống thi, những áng văn tiêu biểu trong lịch sử Việt Nam và Trung Quốc.

  Nhờ sự chỉ dạy của cha mà năm hai mươi tuổi Nô đã đỗ Cử Nhân, hai hai tuổi đỗ Tiến Sĩ, cái đích lớn nhất, là khao khát của Nô cũng như tâm nguyện cha Nô là được thi Đình, được đỗ Trạng Nguyên,nhưng con đường đến với cái danh đó quả thực vô cùng khó khăn, đầy chông gai, thử thách.Năm đầu tiên lều chõng lên kinh, lần đầu đi xa, ra khỏi làng Hạ, làng Thượng, xa cái Giếng làng, xa Bờ đê, xa Gốc đa ,vì quá run, quá lo lắng mà Nô không đủ trí lực để làm bài, năm đó bị loại ngay vòng sơ khảo. Năm thứ hai , thứ ba trước khi vào trường thi nó cùng các sĩ tử được qua chấm sơ khảo họ Bùi tên Bách , ngồn ngộn cả tảng thịt ghé tai nói nhỏ:

  “ Muốn lên chức tước công hầu
  Cửa sau luồn cúi đứng đầu dễ hơn…


  Nô cùng đám sĩ tử nghèo nhìn nhau lo lắng và cũng hiểu được cái ý của quan, nhưng toàn đám học trò nghèo, lo lộ phí đi thi đã khốn khó lắm rồi, lấy đâu ra bạc mà lo lót cho quan, Nô cùng chúng bạn cắn răng dồn hết trí lực, kiến thức làm bài thi thật tốt, đến khi có kết quả thì cả lũ ôm nhau khóc khi chẳng qua được sơ loại, trong khi mấy thằng công tử quyền thế, nghênh ngang ,ngủ suốt buổi thi lại được vào vòng sau.

  Chán cảnh gai mắt đó Nô trở về, bỏ bê việc học hành, chẳng thiết nghĩ đến quan trường, mặc mẹ cha ngày đêm khuyên nhủ, nó nản… nản thực sự vì mấy trò dơ bẩn của quan sơ khảo, bẵng đi cũng gần ba năm, nó cũng nghe phong phanh vài ba lần triều đình muốn đổi mới cơ chế thi Đình, nhưng bao lần hy vọng rồi lại thất vọng, mọi thứ vẫn đâu hoàn đấy…rồi đến một ngày cha Nô từ kinh thành trở về, ông vui mừng báo tin , viên quan sơ khảo họ Bùi chuyên ăn hối lộ đã bị bắt , bị trừng trị thích đáng,bị cách chức , Nô vui lắm , cha còn nói Triều Đình đã có hai viên quan mới, rất tâm huyết , rất khách quan, và quyết tâm cải tổ thi Đình , hình như một ông tên Tào, một ông tên Bò, và năm nay sẽ cải cách thi Đình, cơ hội sẽ dành cho tất cả mọi sĩ tử như nhau, không còn cảnh đưa hối lộ, nghe vậy Nô vui lắm, nó quyết tâm lại chuyện học hành, thức khuya dậy sớm chuyên tâm học bài, lần này nó quyết đỗ Trạng Nguyên dể rạng danh cho cha mẹ, rạng danh dòng tộc, rạng danh xóm làng….

  “ loa loa loa loa… đã đến giờ thi Đình, mời các sĩ tử vào phòng chờ để chuẩn bị dự thì… loa loa loa loa…”

  Câu nói đó ám ảnh Nô trong cả những giấc mơ, và nó quyết tâm để biến giấc mơ Trạng Nguyên thành sự thật….
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 25/5/20
 13. benzeman89

  benzeman89 Chánh tổng

  Bài Số 19.

  Bài dự thi: “ Thi đình ký”
  Vào những năm phải bôn ba nơi vùng kinh tế đặc biệt khó khăn (Lai Châu), tôi đã trải qua những năm tháng buồn bã không có thú tiêu khiển. Dù bập bẽ biết đến đánh chắn từ những năm lớp 8 (2006-2007) nhưng không hề có cơ hội nào đucợ cọ xát và nâng trình độ đánh chắn lên (con nhà nòi, ông nội là cao thủ chắn và tổ tôm ở làng quê). Lên đến đất Lai Châu khó khăn đó, khi cả một trường có đúng 3 người biết đến môn nghệ thuật chắn cạ, không thể tạo thành một bàn tứ trụ được, tôi đã loay hoay tất cả các trang mạng để tìm đến món game chắn cho thỏa nỗi đam mê và nâng cao trình độ đaánh chắn. Tôi tìm thấy thapthanh.com nhưng cũng không được lâu với thập thành, vì tôi đã tìm thấy sân đình. Tại sân đình tôi có thể tìm thấy được một điều cực kỳ khác lại so với các trang gaem chắn khác, đó chính là hình thức khoa cử. Tôi đã tham gia thi Hương ngay từ khi tìm thấy con chắn sân đình, những ngày đầu cố gắng đỗ đucợ thi hương thui đó cũng là một hạnh phúc cực kì lớn đối với một chắn thủ, càng hãnh diện hơn khi có thật nhiều chức săc khi tham gia thi. Lấy đà làm cử nhân tôi quyết định tiến xa hơn nữa tren con đường học vấn của mình, tôi đã tham gia thi hội, mục đích ban đầu rất đơn giản đó là kiếm đucợ thêm số bảo để chơi và cùng chia sẻ với những anh em mà mình quen biết ngoài đời cũng như trong game. Nhưng khi đỗ tiến sĩ, khi có bảo trong tay, tôi lại nhận ra một điều cực kì hấp dẫn đó chính là thi đình. Hàng tháng đến lịch thi đình ngày 25 hàng tháng, tôi lại thấy trên trang chủ có một nhân vật rất tâm huyết với con chắn, dáng còm còm gầy gầy đó là anh củ khoai lang, với những câu bình luận đi vào lòng người, lôi cuốn, hấp dẫn, tôi ao ước một điều có ngày mình sẽ là một trong bốn nhân vật đó, được xướng tên lên, được vỡ òa khi có những ván bài kinh điển. Ấy vậy mà khi rời xa vùng đất Lai Châu tôi chuyển về Thái Nguyên công tác tôi mang theo ao ước gần 5 năm liền, tháng 9/2019 tôi lại hành trang củ tỏi lên sân đình ứng thí kì thi trạng nguyên. Cái thời nhất bàn với số điểm cao và đạt trong tốp 16 người, tôi đã may mắn đạt đucợ số điểm may mắn trong lần thi đó 319 điểm cao nhất trong tất cả các chắn thủ. Tiếp mạch chiến thắng tôi đã liên tục dành điểm và đi đến trận cuối cùng của thi đình tháng đó. Vaãn nhớ cái cảm giác chì bạch thủ chi tám đỏ, băng lên vị trí dẫn đầu, và chắc chắn sẽ đỗ trạng nguyên lần đàu tiên sau nhiều năm chờ đợi thật sự vui và hạnh phúc, vậy là niềm mơ ước đã đạt được. Cuối năm 2019 đucợ về Hà Nội với cái tên ních khiến ai cũng giật mình "Datsak" nhận danh hiệu trạng nguyên, ai cũng bỡ ngỡ đó là benzeman89 ư, tằng này thế mà giỏi nhỉ, cảm giác hạnh phúc , hãnh diện ấy sẽ mãi luôn trong tôi và luôn thúc giục tôi sẽ làm những điều như vậy, làm trạng nguyên nhiều lần nữa.
  Đến giờ đây, tháng này đây, sân đình đãz quyết định thay đổi thể lệ thi đình thì tôi thấy có cảm giác lẫn lộn vừa mừng vừa hụt hẫng. Vui vì các chắn thủ không còn lo gò bài, gom cước, cố ù thật to thật nhiều để lấy điểm cao trong tốp 16 nữa vì vòng sơ loại sẽ lấy các chắn thủ nhất nhì để thi đấu, vậy sẽ đơn giản hơn cho các chắn thủ đucợ trải nghiệm cảm giác thi đình. Hụt hẫng và tiếc nuối vì các anh em đã đỗ trạng trước đây đã rất vất vả qua vòng sơ loại, sựu hãnh diện khi đứng thứ 1 trên hằng trăm chắn thủ tham gia thi đấu vòng sơ loại.
  Xã hội thay đổi, con người thay đổi để tìm đến những điều mới mẻ hơn, sân đình cũng vậy, thay đổi cho hợp tình hợp lý đối với người chơi. Tôi hoàn toàn nhất trí với quyết định này.
  Trong phiên bản thi đình mới này tôi có 1 số ý kiến góp ý nho nhỏ với sân đình như sau:
  + Thứ nhất: Trong bàn thi từ thi hương đến thi đình, nên có số ván đấu, số ván các chắn thủ đã thi đấu, để các chắn thủ cso thể đề ra các chiến thuật thi đấu hợp lý để đạt đucợ mục đích của mình. (chiến thuật nên đì hay không nên đì nhà dưới khi có số điểm âm sâu). Có thể thêm số ván đấu trên tổng số vòng bên trên khung chát, để các chắn thủ dễ quan sát.
  + Thứ hai: Nên có hình thức xử lý đối với các chắn thủ vào bàn rồi bỏ bàn không chơi (cấm tham gia thi đình tháng sau), để đảm bảo tính khách quan cho các chăns thủ còn lại, bàn đủ 4 người sẽ dễ tính quân tính bài hơn cho các chắn thủ.
  + Thứ ba: Khi xếp hàng chờ thi đình, sân đình nên cấp số thứ tự cho các chắn thủ, để các chắn thủ năm bắt xem mình là người đăng kí thứ bao nhiêu, đã có lần tôi là những người đăng kí từ rất sớm nhưng đến 8h6 phút thì mình không bàn đánh, và không thể hiểu lý do vì sao,
  + Thứ 4: Đã là trạng nguyên thì trước khi thay đổi với sau khi thay đổi vẫn là trạng nguyên của sân đinh, vậy hãy trao avatar danh giá của sân đình cho tất cả các chắn thủ đã từng đỗ đạt trạng nguyên.
  Cuối cùng tôi xin chúc sân đình có niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống, có sức khỏe dồi dào tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng môn chắn, tinh hoa của dân tộc.
  xin phép em chia sẻ 1 số quan điểm và 1 số tấm ảnh kỉ niệm sâu sắc với sân đình. hi Góc nhà em có một khu dành cho sân đình đó nhé. 99253552_571022943834771_2160826517955805184_n. 99048916_315568192775271_5202721441602076672_n.
   
  Nguyễn Tiểu ThươngMũi dòm mồm thích điều này.
 14. Bài Số 20.

  Hà Nội - Thứ 7, 23/5/2020

  Là một người chơi lâu năm từ những ngày đầu (năm 2011), tôi tìm được đến Sân Đình (qua Google) đúng với những gì tôi mong muốn là một trang Games Chắn đầy đủ các tính năng, giao diện, âm thanh mượt mà, thao tác chơi dễ chơi dễ hiểu mà ở những Games Chắn khác trước đó đều không thể làm được.

  Theo thời gian, Sân Đình luôn tìm tòi phát triển, đưa thêm nhiều tính năng mới ngày càng cuốn hút người chơi mới và gắn bó tham gia nhiều hơn, một trong những tính năng đặc sắc mà Sân Đình giới thiệu vào tháng 5/2014 đó là “hệ thống thi cử mới và tính năng bảng vàng” (tức Khoa Cử) mà đến nay vẫn chỉ riêng Sân Đình có được.

  Từ mục đích giải trí ban đầu, chơi giao lưu với các người chơi khác trên bàn chơi từ khu Lý Trưởng đến Chánh Tổng… tôi đã tìm đến cho mình một mục đích chơi mới hơn đó là tham gia Khoa Cử vào thời gian buổi tối trong ngày.

  6 năm có lẻ, 21/5/2014 - 23/5/2020, thời gian thấm thoắt thoi đưa cùng biết bao kỷ niệm trong tôi từ ngày đầu đạt được danh hiệu nhỏ bé đầu tiên chỉ là Tú Tài cho đến hôm nay số lượng danh hiệu tích lũy cũng có thể tạm gọi là nhiều nhất trong cộng đồng Sân Đình (sân chơi Games số 1 mà tôi yêu mến nhất), nhưng cảm giác hồi hộp mỗi lần thi cử cùng với những quân ù, ván bài quyết định để có thể đỗ được danh hiệu vẫn luôn tràn đầy cảm xúc hạnh phúc, tiếc nuối… trong tôi trong từng Khoa thi.

  Cùng sự cố gắng của bản thân cộng với may mắn tôi cũng đã đạt được cho mình danh hiệu Trạng Nguyên, danh hiệu cao quý, mà tất cả các ace trong cộng đồng Sân Đình tham gia Khoa Cử đều mong muốn đạt được. Cảm xúc hạnh phúc này chỉ có Games Chắn Sân Đình đem đến được cho tôi. Cảm ơn các bạn!

  Theo thời gian Khoa Cử đã cuốn hút ngày càng nhiều ace tham gia đông đảo hơn, số lượng các Tiến Sỹ đỗ đạt trong tháng, ngày một tăng nhanh chóng, điều đó dẫn đến những bất cập của Khoa Thi Đình, mà có thể Sân Đình chưa lường trước được sự thành công mà hệ thống thi cử lại gây ra, đó là sự thiếu công bằng và sự bức xúc (cùng một vài lỗi khác) ngày một nhiều hơn của các sỹ tử, những người chơi đã miệt mài trong những ngày thi Hội để đỗ được Tiến Sỹ, giành lấy suất tham gia Thi Đình được tổ chức duy nhất một lần trong tháng, để kiếm tìm cơ hội thi đỗ các danh hiệu cao nhất của Khoa Cử, nhưng cảm giác lại bị hụt hẫng, buồn bực…

  Tiếp nối sự thành công trên con đường Khoa Cử tôi vẫn tiếp tục miệt mài tìm kiếm thành công tiếp theo, nhưng sự bất cập của Thi Đình kéo dài lâu cũng gây nên khó khăn cho tôi (cũng nhiều lần xuất hiện cảm giác bực bội bức xúc của sự bất hợp lý Thi Đình) nhưng tôi vẫn tiếp tục cố gắng và giành thêm cho mình những danh hiệu tiếp theo.

  Đáp lại những yêu cầu, kiến nghị của ace sau bao nhiêu ngày mong mỏi chờ đợi, thì đến tháng 5/2020 phiên bản Thi Đình mới sẽ được áp dụng, tôi tin rằng sự thay đổi cải tiến mới này sẽ mang lại sự công bằng và trải nghiệm tốt hơn cho người chơi, một sân chơi games Chắn Online mà bất kể người chơi nào tìm đến tham gia sẽ ngày một gắn bó dài lâu.

  Tôi xin được gửi lời cảm ơn tới Sân Đình đã lắng nghe và thay đổi, chúc cho hệ thống Khoa Cử - Bảng Vàng của Sân Đình ngày một hoàn thiện, và đó sẽ luôn là mục tiêu gắn bó dài lâu của tôi để có duy trì thành công và tìm kiếm thành công hơn nữa.

  Chúc đến các ace tham gia Khoa Cử luôn cố gắng và đạt được những mong muốn của mình tốt nhất!
  Chúc cho Sân Đình ngày một phát triển và thành công trên con đường hiện tại!


  1. 2. 3. 3 Người Hà Nội.
   
 15. KLM99

  KLM99 Lý trưởng

  Bài Số 21.

  Thi Đình

  Đầu Hội mới được thi Đình
  Qua hai vòng đấu sẽ trình Trạng Nguyên
  Vòng loại khởi sự trước tiên
  Ba mươi ván đấu tài hiền đua nhau
  Ưu tiên nhất bảng điểm cao
  Mười sáu ông Tiến Sĩ vào vòng hai
  Ba kỳ quyết liệt tranh tài
  Mới hay ông Trạng hình hài thế nao
  Kỳ một còn tám ngôi sao
  Kỳ hai may mắn chỉ trao bốn người
  Kỳ ba chung kết để đời
  Vinh quy bái tổ rạng ngời một ông
  Trạng Nguyên thiên hạ ngóng trông
  Quốc gia hưng thịnh non sông vững bền
  Về nhì Bảng Nhãn xướng lên
  Thám Hoa danh vị xếp liền phía sau
  Hoàng Giáp có kém chi đâu
  Thứ tư về đích ngẩng đầu nghe tên
  Ngọc từ trong đá mà nên
  Bõ công kinh sử ngày đêm dùi mài

  Thi Đình ngăn ngắn một bài
  Chờ ngày đỗ đạt ắt dài miên man...

  KLM99
  ID 5229999
   
 16. bupyeu

  bupyeu Dân đen

  Bài Số 22.

  Xin có lời chào đến các chắn thủ_ sỹ tử đã, đang và sẽ tham gia thi cử của Sân đình. Tôi tham gia sân đình đã lâu, cũng đã là sỹ tử và có được cái bằng khen là cử nhân nhưng chưa từng thi đình nên không biết điều tôi nói ra sau đây có lọt lai các chắn thủ_ sỹ tử không nhưng vẫn mạnh rạn viết bài gửi đi mong được lắng nghe.
  Xưa kia các sỷ tử lều chõng đi thi đều được thầy giáo dạy dỗ cẩn thận đến mức khắc nghiệt về văn thơ, lễ nghĩa để dù có không đỗ đạt làm quan thì cũng thành nhân nên những người đã lều chong bút nghiên đi thi mặc nhiên đã được người đời kính trọng, nể phục. Tôi xin được mạo muội đưa ra vài thiển ý như sau
  1_ vì là sỹ tử nên bài thi phải chỉn chu, chữ viết rõ ràng( thậm chí rất đep) và không được có từ ngữ phạm luật như tên của vua, quan, hoàng thất hay chế độ của thời mà sỹ tử đang là con dân. Theo đó thì không nên áp dụng luật ù suông, ù láo vì nó sẽ làm giảm đi luật tôn nghiêm của thi cử. Nên bắt buộc phải ù bốn điểm cho đúng với trình độ của sỹ tử khi đã vào đến thi đình.
  2_ hiên nay các chắn thủ_ sỹ tử thường chơi bằng điện thoại vì nhiều lí do và quan trọng là tiện vì có thể chơi ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào miễn là rảnh nên có sảy ra vấn đề là khi sỹ tử đang ứng thi đên khi được ù và đã bấm ù thì có điện thoại gọi đến và không thể không nghe luôn và vì thế mà không thể xướng hết cước ù của mình được. Nếu chỉ tính cho sỹ tử ván ù đó là đủ điểm thì sẽ thiệt thòi cho sỹ tử nên tôi đề nghị có việc xem lại ván bài đó của sỹ tử khi sỹ tử gủi video ván bài đó cho BTC và tính đủ điểm cho sỹ tử( gọi là phúc tra) cho hợp với thực tế và đảm bảo quyền lợi cho sỹ tử vì đó là lí do bất khả kháng.
  3_ Tôi thấy, tôi chơi thực tế ngoài đời khi ra luật 1 li ông cụ là cực kỳ chuẩn chỉ nhưng tôi thấy có lỗi là khi 1 người chơi chíu quân bài ở cửa không phải cửa trì của mình mà khi ù không xướng có chíu mà không bị đền là không đúng bởi lẽ nếu chắn thủ_ sỹ tử đó không chíu thì người kia ăn được quân bài đó thì có thể họ hoặc người khác sẽ ù.
  4_ Tôi là người đã từng bị ù đè tại của trì của mình bởi nhà chéo cánh chíu ù. Tại sao lại thế được khi của trì là của tôi thì dù là ai, ù cây gì trong bàn chơi đó cũng không thể ù đè tôi được vậy mà tôi vẫn bị đè.
  5_ Trong thực tế có nhiều cánh qui định của bắt báo, ù đền nhưng thường sẽ có 2 cách phổ biến là cứ bị báo là người bị báo phải đền luôn theo luật mà không phải đáng hết ván hoặc vẫn đánh hết ván và đền theo cước xướng của người ù. Trong thi đình thì tôi đề nghị áp dụng luôn cách đền của ù 4 điểm là 8 đỏ 2 lèo luôn nếu chắn thủ_ sỹ tử bị báo và kết thúc ván luôn chứ không cần đánh tiếp cho đảm bảo tính công bằng lẵn thực tế.
  Đây là đôi điều tâm huyết của tôi gửi đến Sân đình cũng như BTC của cuộc thi trên sân đình, mong được xem xét để chúng ta có một sân chơi lành mạnh, bổ ích. Xin trân thành cảm ơn
   
  Nguyễn Tiểu Thương, Mũi dòm mồmMod13 thích điều này.
 17. Mũi dòm mồm

  Mũi dòm mồm Lý trưởng

  Bài Số 23.

  BÀI DỰ THI CHỐT HẠ

  Chỉ còn vài phút nữa là kết thúc sự kiện. Quá bất ngờ với một chủ đề, một sự kiện nóng hổi và hấp dẫn, được nhiều người quan tâm như thế này mà lại "ế chỏng ế chơ", bài viết dự thi chỉ đếm trên đầu ngón tay. Không phải các mod truyền thông kém, ngược lại là đằng khác, tôi thấy nhan nhản các bài viết kêu gọi tham gia trên FB, có hẳn 1 baner trên diễn đàn, có thông báo nổi to vật vã cả trong game...


  Screenshot_20200524_161024. Screenshot_20200524_161031. Screenshot_20200524_161107. Screenshot_20200524_161235.

  Vô số bài đăng kêu gọi tham gia trên HYC

  Screenshot_20200524_161343.
  Trên diễn đàn cũng có baner

  1590311315547.

  Và cả trong game...

  Vậy do đâu mà người tham gia lại ít như vậy? Quan niệm lấy bảo thưởng khó đến lượt mình? Không phải! Đây vừa là bài dự thi, vừa là góp ý để AE quản lý game tiếp nhận và thay đổi chứ đâu đơn thuần chỉ là "viết để lấy bảo"?! Có chăng là tâm lý "thôi, kệ đi, thế nào cũng được"!

  FB_IMG_1590311394998.
  Tâm lý số đông mod từng đề cập có lẽ là lời giải thích cho câu hỏi tại sao lượng người tham gia sự kiện ít.

  Quay trở về vấn đề chính, lần cải tiến thi Đình này, được các mod đặt cho với cái tên "Thi Đình 4.0" cho phù hợp với công nghệ 4.0 đang lan truyền rộng rãi đã được update trên giao diện game phiên bản 2.15.0 và chỉ chờ giờ hoàng đạo để "nổ đĩa" với sự hào hứng đón nhận và tham gia của ít nhất hàng trăm chắn thủ Sân Đình - 20h00p ngày mai, 25/5/2020.

  Để có lần thay đổi này, không phải ngày một ngày hai, cũng không phải muốn mà được ngay. Mà nó bắt nguồn từ những ý kiến đóng góp của cộng đồng cho sự bất cập mà bản cũ Thi Đình mang lại trong mấy năm nay, nó bắt đầu thai nghén từ sự dày công nghiên cứu của bộ phận phát triển game, nó được trui rèn qua những buổi test game quy mô nhỏ (16 người) đến lớn (200 người). Và đặc biệt, nó được hình thành bởi những người mod Sân Đình tuyệt vời và năng động đã quan tâm, đốc thúc, thực thi... với mục tiêu hướng tới là để bản Thi Đình 4.0 ra mắt ngày hôm nay.

  Với bản cập nhật này của Chắn Sân Đình nói chung và Thi Đình nói riêng, nó có quá nhiều điểm cộng (+) mà đúng ra, nếu được diễn thuyết trong 1 hội trường lớn thì mỗi điểm (+) mà bản cập nhật lần này mang lại, tôi sẽ dừng ít nhất 1p30s để chờ tiếng vỗ tay và reo hò ngớt mới tiếp tục công bố điểm (+) tiếp theo.

  Tất tần tật những thay đổi, cập nhật đã được các mod tổng hợp tại bài viết https://sandinh.com/threads/cap-nhat-phien-ban-moi-2-15-0.19543/. Tôi sẽ không đề cập nữa. Mọi ưu việt của lần cập nhật này chúng ta đều đã biết thông qua các kênh chính thức của Sân Đình cũng như những bài dự thi trước đã nêu, tôi cũng xin phép không nhắc lại.

  Tất nhiên, đây mới chỉ là bước đầu của sự thay đổi, chắc cũng không tránh khỏi những sai sót, cho dù không ai mong muốn. Có Thi Đình 4.0 với nhiều ưu việt, chúng ta cũng có quyền hy vọng vào 1 bản Thi Đình 4.1 chẳng hạn với nhiều cái mới và hấp dẫn, tuyệt đối hơn nữa với những hình thức "chống bỏ cuộc", "chống chửi nhau", "chống chầu rìa khiêu khích"...và nhất là "chống phàn nàn của số đông chắn thủ tham dự".

  Điều tôi tâm đắc nhất với bản Thi Đình 4.0 này không phải là phần thưởng khủng, mà chính là chính sách "Nhất bàn chắc chắn đi tiếp" - tâm nguyện của hàng trăm chắn thủ. Điều tôi hy vọng nhất ở bản cập nhật này chính là không có những lỗi phát sinh như lag bàn, lỗi đăng ký sớm không được xếp bàn hoặc out bàn không vào lại được... Nộp phí 10m bảo cho 1 lần tham dự cũng là 1 sáng kiến không tồi của các mod đáng kính.

  Screenshot_20200524_185516.
  Log nick phụ lan man thêm 1 vài ý nhỏ mà trong bài viết trước của nick chính chưa viết hết được, tuy nó chưa thực sự là 1 bài ký đúng nghĩa. Mục tiêu trước hết là được trải lòng mình. Giờ phút này, ý văn đã kiệt, có viết nữa cũng thành lan man, trùng ý nên mạn phép dừng tay bấm phím. Chúc các mod và BQT Sân Đình sức khỏe và có nhiều ý tưởng hơn nữa trong việc tiếp nhận, xử lý và thay đổi những cái "không còn phù hợp" theo phản hồi tích cực của anh em "thượng đế" chúng tôi. Kính chúc ACE cộng đồng chắn thủ luôn vui vẻ, thoải mái hòa mình vào những ván bài giao lưu mang đậm tinh thần "CHƠI VUI - SỐNG ĐẸP" mà Sân Đình gây dựng bấy lâu nay. Chúc cho bản cập nhật THI ĐÌNH 4.0 thành công rực rỡ!
   
 18. vuanoppro

  vuanoppro Chánh tổng

  Bài Số 24.

  Bài dự thi "Thi Đình Ký"

  Lan man ngẫm nghĩ mấy ngày nhất bút lên đặt bút xuống duy nhất một câu hỏi nên hay không nên viết,cuối cùng đành tặc lưỡi viết mấy lời vì mình cũng đã gặp một số vấn đề có thể chia sẻ cho những người chưa hoặc sắp thi biết.

  I. HỒI ỨC

  Nếu so với một số bạn chơi trên này thỉnh thoảng "nổ" tao biết chơi chắn từ khi chim bằng quả ớt :D thì xuất phát điểm của mình cực thấp,sinh ra và lớn lên ở một vùng quê mà con bài chắn ít người biết đến và chơi.Cũng thật tình cờ mình có Ông Bác rể lấy chị gái Bố mình người gốc Hưng Yên nếu năm nay còn Bác cũng suýt 100 tuổi,mình nhớ hồi đó học lớp 6-7 gì đó có lần được Bố chở 2 anh em ra nhà Bác chơi tình cờ thấy trên chiếc sập giữa nhà có bộ bài chắn mình tò mò tưởng bộ Tam cúc vì quê mình chỉ chơi môn này với những Tướng ông Tướng Bà thì bác đến gần bảo đó là bộ Tổ tôm mình trông quân bài lá lẫm và ngỏ ý muốn Bác dạy.Không ngần ngại ông ấy giở bộ bại dạy nào là Vạn vuông văn chéo sách loằng ngoằng,Chi Chi,Thang Thang,2 gạch là nhị 3 gạch là tam....xong mình chẳng hiểu gì cả Bác liền bảo thôi bọn mày chỉ học 100 con này là chơi được gọi là chắn,con này con nọ con kia là có Lèo có Tôm...ậm ừ rồi mình cũng biết sơ sơ,rồi có lần được ra Đình làng xem bác cùng mấy ông già ngồi chiếu tay cầm chén trà nhấp cái rồi xòe bài xong tay lại thò lên vuốt bộ Râu dài thật là Oách cảm giác muốn và được chơi của tôi dâng trào nhưng chưa 1 lần được thử...!
  Các Cụ có câu học võ phải có đất dụng Võ còn mình thì chơi với ai,ai biết chơi và chơi ở đâu...Dòng đời cứ trôi rồi những năm 2000 cũng tới sau mấy lần toạch Đại Học mình cũng lóp ngóp vào được cái trường Điện lực,cái trường thật lạ mà đến bây giờ mình vẫn chẳng hiểu tại sao riêng nó là số 235 Hoàng Quốc Việt trong khi đó cả dãy toàn số chẵn..:D.Vận thi cử của mình nó theo mình như Khoa cử Sân đình bây giờ vậy vì mình học CĐ như thi Đình mãi vẫn chỉ Bảng Nhãn....
  Tại đây nó đúng như là 1 "hợp tác xã" vì mỗi người mỗi quê và rất nhiều người Hà Tây,Hưng Yên ,Bắc Ninh,Bắc giang biết chơi chắn...đúng là như cá gặp nước,mình là con Thương Binh nên được ưu tiên ở Kí túc xá của trường ôi Good.Hồi ây quê tôi nghèo lắm cả Huyện độc 1 chuyến xe đi lên Hà nội với giá 7k đồng thời gian di chuyển 3h mới lên tới Hà nội Phố nên mỗi lần về tôi lại lách cách sách tay mấy chục trứng gà bọc giấy để trong túi bóng Trấu gạo mà có lần đi xe lên đến nơi vỡ gần nửa và 300k đồng là số tiền ăn Bố tôi cho ăn tiêu 1 tháng ngoài tiền học phí nộp theo kì 1 năm 2 kỳ.Trong căng tin tôi 1 xuất cơm là 3k đồng vị tri ngày 2 bữa tháng 30 ngày tôi còn 120k ăn sáng và tiêu:D.Các bạn biết chứ ăn sáng hồi ấy chủ yếu là Mỳ tôm 9k/kg,mì tôm phục vụ ăn sáng ăn đêm ai có trứng thêm vào là oách lắm trong phòng bọn sinh viên gõ bẹp những chiếc thìa hoặc con dao lam kẹp giữa chiếc đũa nối dây để làm đồ đun nước nấu Mỳ cả phòng cái mùi nồng nồng mà đến giờ tôi vẫn nhớ!Và Mỳ tôm cũng là cũng là chiến lợi phẩm của đám sinh viên khi mang ra sát phạt nhau ghi điểm trên chiếu Chắn,anh nào thua 1 hôm có khi nhịn cả tuần nhớ đến đây vui đáo để....!Chắn lúc đấy chúng tôi chỉ chơi cuối tuần hoặc đi thực tập trèo cột có hôm là thức đợi xem Bóng Đá C1 dưới căng tin những năm Ajax Amsterdam làm mưa làm gió nhưng sự xuất hiện của jose mourinho đã đưa Porto lên ngôi vô địch năm 2003 với chiếc cúp Bạc danh giá!Thế rồi..sau sự đưa đẩy của thời gian tôi ra trường lang thang khắp Nam bắc cuối cùng ra Hà nội một hôm ngồi mày mò kiếm phần mềm cài cho con điện thoại simbing quả Xoài 6600 trên VnZoom tôi gặp một Game chắn nhỏ trên trang này chắc Ad nào viết chơi giải khuây để tôi có thể giải trí và đến giờ tôi chẳng nhớ nổi mình đến với con chắn sân đình khi nào và nick Nộp không phải đầu tiên,cứ thế bây giờ tôi vẫn trên này...!

  II.Sự gặp Gỡ đầu tiên của những người bạn

  Thế rồi sau nhiều thời gian chơi trên này đến năm 2016 sau khi đọc được một sự kiện Sân đình tổ chức đi tham quan Đền Hùng tôi đăng kí và được đi giao lưu với các Chú,anh chị bạn chơi trên diễn đàn từ lần đó tôi quen được @HIEN HBB@NamChinh2236 để rồi tiếp diễn đến các bạn khác sau này
  1234672_901465356637871_5289489994727190661_n. 12794437_901465413304532_7478485672469909640_n. 12795526_901465359971204_3989056217206952036_n. 12800112_901465306637876_8258347459241510442_n. 12801277_901465309971209_703728854894647783_n. 12804816_901465353304538_1306028970130375232_n.

  Sau lần này tôi mới thấy các bạn có Bằng cấp khi chơi cùng tôi cũng mày mò thi cử và cũng rất may rất nhiều lần đỗ có hôm trong vòng 1 buổi cũng được cái Tiến sĩ,và chắc đến cái TS thứ 3 tôi mới thi Đình vì chẳng để ý có kì thi này và thi hôm nào nữa ngồi la liếm suốt trên khu Thương Gia nghe thiên hạ đồn mới biết.Ôi nhớ cái ngầy đấy thi Đình mới vui làm sao đám bạn ý ới rủ nhau lên khu Chánh luyện xếp bài bằng tay mình chẳng biết xếp sao và hỏi được ku HYE hắn bảo dùng chuột thế này thế nọ sau nhiều ván Báo và láo...:D.Vận cũng may trong 2 tháng liền năm 2017 mình vào vòng 16 người trong đó 1 lần vào Chung kết và đó cũng là trận ck duy nhất đến bây giờ mình được vào của Thi Đình nhưng chỉ về nhì do chưa có kinh nhiệm :D tiếp theo sau này cũng 3-4 lần qua vòng 16 nhưng chỉ dùng chân ở bán kết. 98445941_290794452086933_6738400939750719488_n. 99140413_2814411382178996_7764892162080112640_n. 99275598_673374756776946_53514433514700800_n.
  Và hình như tháng sau năm này mình được tấm bằng to nhất đến bây giờ ChanPro2020.5.22.14.10.0.WEB.

  III.Góp ý đề xuất
  Trong phiên bản cải tiến nâng cấp kỳ thi Đình cho các sĩ tử mình thấy BQT cùng các Mod cũng chỉ muốn đem lại sự thoải mái và công bằng, cạnh tranh hơn cho người chơi nhưng mình thấy 1 số bất cập:
  1.Cái thú của Thi đình là xếp bài bằng tay,đã thi là phải có sự tự tin và thần kinh thép mình ví dụ trong 1 bàn có 1 ông băng băng về nhất bỗng "bùm" ù láo 1-2 ván vì lý do vô tình lại tăng cơ hội cho nhà khác rất hồi hộp :D ở đây mình nói vô tình chứ không phải cố ý ù láo phá bài nhà khác như những hành vi bây giờ hay có.Hồi xưa đâu có nhiều giải đấu của các Bang hội như bây giờ nên các sĩ tử đều qua tôi luyện trên Chánh để xếp tay đi thi Đình đó là một thú vui,bây giờ công nghệ phát triển sự giao lưu cọ sát thường xuyên nên đa phần mọi người đều xếp tay được.
  Bản nâng cấp này các bạn vì lý do thêm vòng thi cho xếp bài tự động đến tận bán kết và số ván chơi là 2*18=36 ván 1 buổi cũng chẳng khác 30 ván/buổi về thời gian xếp bài tay và tự động,chỉ khác là lấy thêm người chơi và do tăng vòng chơi. Nguyên nhân có khi bắt đầu ở mục 2 mình nói sau đây..
  2.Mình nhớ những năm 2017 do ít Tiến sỸ hay người chơi không tham gia mà gần như nhất bàn là được vào vòng 16 người tức là chỉ có khoảng trên 64 người thi 1 chút?Vậy tại sao bây giờ nhiều Tiến sỹ thế Game cũng như ngoài đời các bạn biết bây giờ rất nhiều bạn trẻ học xong Đại học lại về làm ruộng hoặc làm những việc không liên quan đến bằng cấp.Vậy nên có thể thắt chặt số lượng TS thi đỗ trong 1 tháng 1 ngày bằng cách cứ đỗ Thi Hương mới tiếp tục có suất Thi Hội tránh các sĩ tử cứ chăm chăm có bằng Hương là ta chỉ cày Thi hội lấy Ts để thi Đình.Mình có hôm vào đếm 1 ngày chẵn thường có 15 đến hơn 20 người đỗ TS tức là 1 Tháng có gần 300 bằng TS được cấp mới:D
  Đấy là ý kiến của mình là thắt chặt đầu vào thì đầu ra là Khoa thi Đình sẽ bớt và giảm tải được rất nhiều hệ lụy...Và cái gì khó đạt được mới đáng chân quý dễ quá mau phai quên.(Ý kiến cá nhân xin đừng cho gạch xây nhà:D)
  3.Hồi ức những năm trước và cũng là động lực để mình tham dự thi Đình là time Mod 08 còn tại vị tiếng loa,đài nhạc nhẽo phông nền rất tốt nhất là giọng BLV chuyên nghiệp,hiểu xuất thân xuất xứ cách chơi của các sĩ tử vì vậy các Học Vị sĩ tử đạt được,được người chơi nhớ lâu hơn nhất là khoản ck là live trên Youtube còn bây giờ ông đạt Trạng nguyên tháng 4 tháng 5 có khi chẳng mấy người nhớ và biết đến nếu không chơi cùng hoặc là bạn bè người quan tâm đến mảng thi cử.
  ****Đề Xuất:nếu được thì cho chạy tên các Học vị TN,BN,TH,HG tháng trước trong các ngày diễn ra Thi Đình của tháng sau,và có thể ưu ái ưu tiên Trạng Nguyên của tháng trước tham ra live chung kết tháng sau nếu họ có thể tham dự :D sẽ là 1 cách tốt để mọi người quan tâm biết đến và nỗ lực nhiều hơn.

  IV.Kết,hỷ nộ ái ố đã nếm qua trên sân đình.


  Đó là đôi lời góp ý,gợi ý do chủ quan mình đưa ra. Cuối cùng chúc Khoa thi cải tiến có thể gọi là cách mạng về thi cử lần này thành công tốt đẹp góp phần đưa người chơi gắn bó với con chắn Sân Đình lâu dài!
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 25/5/20
 19. Mod13

  Mod13 Moderator

  Thời gian dự thi đã kết thúc, cảm ơn quý anh chị đã tham gia vào sự kiện.
  Các giám khảo sẽ tiến hành chấm thi và công bố kết quả tại bài viết này.
  Mod13 trân trọng!
   
  Tiếng Tơ Đồng, Điệp Già, Chip20062 others thích điều này.
 20. Mod13

  Mod13 Moderator

  [​IMG]
  Thông Báo
  (Kết quả sự kiện Thi Đình Kí)

  BQT Sân Đình xin được trân trọng thông báo danh sách các chắn thủ và các tác phẩm đạt giải sự kiện Thi Đình Kí như sau :
  Các Giải Khuyến Khích Trị Giá 50m Bảo:
  Vì không có bài viết nào thực sự xuất sắc. BGK đã đề xuất BQT Sân Đình không trao giải đặc biệt thay vì đó sẽ trao quà cho tất các các bạn có bài viết tham gia mỗi tác giả 10m Bảo.
  BQT Sân Đình xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Ban Giám Khảo sự kiện, tới các bạn đã có bài dự thi cùng đông đảo bạn bè, cộng đồng đã quan tâm và theo dõi sự kiện. Hẹn gặp lại các bạn ở các sự kiện văn hóa tiếp theo của Sân Đình. Chúc các bạn sức khỏe, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống và luôn luôn vui vẻ hạnh phúc.
  Trân trọng!