Nhạc vàng những ngày mưa.

Thảo luận trong 'Tiêu Dao Hội' bắt đầu bởi BumeranVN, 4/8/15.

 1. Bỏ qua thông báo này (sẽ không bao giờ được hiển thị nữa, dù bạn đăng xuất/ đăng nhập lại)
 2. Bỏ qua thông báo này (sẽ không bao giờ được hiển thị nữa, dù bạn đăng xuất/ đăng nhập lại)
 3. Ấm Áp Mùa Đông 2023: Chung tay vì Cộng đồng!

  Từ ngày 25/09/2023 đến 01/03/2024. Mục tiêu: 0

  Đã có 0 người ủng hộ. Số tiền nhận được là 0

  0
  Bỏ qua thông báo này (sẽ không bao giờ được hiển thị nữa, dù bạn đăng xuất/ đăng nhập lại)
Bỏ qua thông báo này (sẽ không bao giờ được hiển thị nữa, dù bạn đăng xuất/ đăng nhập lại)
Danh sách Ủng Hộ AAMD 2023:
Tổng số tiền:
 1. BumeranVN

  BumeranVN Trưởng Lão Tiêu Dao Hội

  NGHE NHẠC VÀNG NHỮNG NGÀY MƯA


  Khi nhịp sống hối hả do sức ép của công việc hàng ngày .Mỗi người chúng ta dành phần lớn thời gian cho sự nghiệp ,gia đình,bạn bè ,làm ăn ,buôn bán ...Nhưng những ngày mưa dầm thì mọi việc đều có phần chùng xuống ...Và hãy dành một khoảng lặng cho chúng ta nghe lại những ca khúc nhạc vàng qua nhiều năm tháng và qua nhiều thế hệ ...
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 17/8/17
 2. HàNộiMùaThuVàng

  HàNộiMùaThuVàng Công Thần

  Bố cháu khi còn sống rất thích nghe Những ca khúc của Duy Khánh, Bố cháu đam mê nhạc Duy Khánh đến mức mà mua 1 chiếc đài nghe bằng băng cassette hồi đó tương đương mua 1 mảnh đất chú à

   
  Chỉnh sửa lần cuối: 4/8/15
 3. _Tàn Chi Lệnh_

  _Tàn Chi Lệnh_ Tiêu Dao Hội

  :D Em cũng rất thích nghe Chú Duy Khánh hát.Bài này nghe lúc giáp Tết,mà đang ở ngoài Biên giới,Hải đảo.....muốn :((:((:(( luôn.
   
 4. HàNộiMùaThuVàng

  HàNộiMùaThuVàng Công Thần

  Đây là 1 trong những bài bố anh thích . nghe đi nghe lại cũng không thấy chán

  Duy Khánh (1938 - 2003) kém bố anh 2 tuổi . khi biết tin Duy Khánh mất , Bố anh đã đứng trong phòng , cạnh tủ bup phê nghe nhạc Duy Khánh cả 1 buổi chiều 4 tiếng . thời này đã có dàn và loa , Bố anh cứ nghe đi nghe lại.
   
  Timekiller, Tiêu Dao Hội, Tào Tháo4 others thích điều này.
 5. lamtythoi

  lamtythoi Chánh tổng

  Ngày đi lính( tháng 12/1971)thì bọn mình đang học cấp 3 Yên hòa .Vào lính thì mới tập hút thuốc lá và hát nhạc vàng .Thật buồn cười khi có những câu chữ anh nào thấy hợp với mình thì cứ "tương" vào ,cho nên cùng 1 bài hát mà mỗi người 1 kiểu câu chữ khác nhau.Vào chiến trường thì mỗi Đại đội được phát 1 đài Orionton của Hungarri ,hôm nào mấy cán bộ đi vắng là cậu liên lạc gọi AE lính HN vào hầm để chép nhanh nhạc vàng .Chép theo kiểu : Mày nhớ 1,2 câu đầu ,tao nhớ mấy câu sau...
  Đầu năm 1973 ,khi ký Hiệp định Paris và AE đi trao trả tù binh trên sông Thạch Hãn thì mới được nghe đã đời : Vì bọn Tâm Lý chiến của Ngụy mở suốt ngày mấy cái loa công suất lớn bên chân cầu Lai Phước : Những bài "Từ KBC ",Lính dù lên điểm và các bài trong băng nhạc Xuân 73 của Chế Linh và Duy Khánh ...Và sau này Giải phóng Sài gòn thì cả Miền Bắc đều được nghe thoải mái dòng nhạc này .
  Các bản nhạc dù là Nhạc Vàng ,Nhạc Đỏ hay nhạc Âu Mỹ đều có xuất xứ và có những nguyên mẫu của 1 câu chuyện tình hay 1 kỷ niệm nào đó .Nhiều khi xuất xứ của bản nhạc mang đến cho ta một nỗi buồn day dứt ...
  Mình xin đưa 1 Bài thơ " Màu Tím Hoa Sim " của nhà thơ Hữu Loan để các bạn đọc và tham khảo .Bài thơ khóc cho người vợ trẻ bị chết đuối ,mà cuối cùng ông bị cho là ủy mỵ nên không được thăng tiến trong QĐ .Từ bài thơ này mà thành mấy bài hát : "Áo anh sứt chỉ đường tà" "Chuyện Hoa Sim " " Những Đồi Hoa Sim " ...và hay nhất vẫn là bài nằm trong : Duy Khánh Xuân 73 là bài " Màu Tím Hoa Sim " mà bài thơ này có 1 người bỏ tiền ra mua và nhờ Tòa Soạn của Báo nào đó trong Sài Gòn đứng tên năm 1994 ( thì phải) giá là 100 triệu VNĐ ( tương đương hơn 20 cây vàng ).
  Mình không biết đưa bài hát lên cho AE thưởng thức và chỉ nhờ bạn nào đó tải lên hộ .Rất cảm ơn .
   
  open lock, Timekiller, Tiêu Dao Hội7 others thích điều này.
 6. Kính gửi chú lamtythoi.Giờ cháu mới biết ca sỹ Duy Khánh cũng hát bài Màu tím hoa sim phiên bản khác. Cháu post bài này xem đúng bài chú thích ko ạ (cháu chỉ biết phiên bản nữ hát như ca sỹ Thanh tuyền,Như Quỳnh hát thôi ạ)
   
 7. lamtythoi

  lamtythoi Chánh tổng

  Cảm ơn Quỳnh Anh đã post hộ mình bài hát này.
   
 8. _Tàn Chi Lệnh_

  _Tàn Chi Lệnh_ Tiêu Dao Hội

  Cháu rất thích bài Chuyện Hoa Sim.Nghe da diết quá!

   
  Tiêu Dao Hội, Tào Tháo, doi_la_the_thoi4 others thích điều này.
 9. Em xin bon chen phiên bản Những đồi hoa sim do ca sỹ Thanh tuyền thể hiện.Ca sỹ Thanh Tuyền có chất giọng cao khó tả và đặc biệt sến nên có lẽ giới trẻ không yêu thích.Nhưng thực sự với em thì Thanh Tuyền hát nhạc vàng là qúa đỉnh.Tiếng ca bi ai và não nề đúng chất nhạc vàng của toppic "Nhạc vàng những ngày mưa"
   
  Tiêu Dao Hội, Tào Tháo, doi_la_the_thoi3 others thích điều này.
 10. “Mùa Hoa Sim Tím” ngày xưa ấy

  Bom đạn dập vùi mối tình xanh

  Không chết người đi trong lửa cháy

  Một hồn thục nữ vội bay nhanh


  Chuyện thơ nát lòng người lính trẻ

  “Chuyện Hoa Sim”,”Màu Tím Hoa Sim ”

  Đời chiến binh trắng màu khăn liệm

  “Những Đồi Hoa Sim” một nỗi niềm


  Thương nhớ mãi giọng ca Thanh Tuyền….=((=((
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 8/8/17
 11. HàNộiMùaThuVàng

  HàNộiMùaThuVàng Công Thần

 12. lythuong00

  lythuong00 Chánh tổng


  nàng có ba người anh đi quân đội
  những đứa em nàng
  có em chưa biết nói
   
 13. Tào Tháo

  Tào Tháo Đại Gian Thần

  Công nhận Thanh Tuyền hát nhạc vàng rất hay. Nhưng nói ca sỹ nào thể hiện ca khúc " Những Đồi Hoa Sim " đỉnh nhất thì phải là " Con Nhạn Trắng Gò Công " bạn à !
  Thân ái !
   
 14. “Gu âm nhạc” có khác nhau

  Ca sĩ hát với sắc màu thật riêng

  Nhạc Vàng thời chiến còn nguyên

  Phương Dung cùng với Thanh Tuyền đủ luôn

  “Những Đồi Hoa Sim” khúc buồn

  Hôm nay nghe lại thả hồn cảm theo

  Một Đồng Quê thật trong veo

  Một Nữ Hoàng rõ yêu kiều cao sang

  Ca sĩ cũng có lớp lang

  Thanh Tuyền xưa vẫn sóng hàng Chế Linh

  Vậy nên Thương vẫn riêng tình….


  :):)
   
 15. Cháu công nhận chú nói quá chuẩn,mọi ca sỹ đều hát hay nhưng tùy theo cảm nhận của mỗi người nghe khác nhau nên có đánh giá khác nhau...chứ cháu đâu có bảo ai đó hát bài nào đó hay nhất đâu nhỉ:D
   
 16. Gửi bạn Tào Tháo.
  Phương Dung- Con nhạn trắng Gò công -tiếng hát làm say mê hàng triệu thính giả trong đó có cả Quỳnh Anh.
  Biển mặn là trong những bài mà QA rất thích,nghe mãi không chán và tin chắc nếu hát bài này thì có thể sẽ trở thành
  "Con nhạn trắng Sân Đình" đó ;));));)).
   
 17. Tào Tháo

  Tào Tháo Đại Gian Thần

  Hj, cái này thì chú Tiểu Thương nói quá chuẩn rồi.

  Ca sỹ mà cháu yêu thích nhất là Duy Khánh. Nhưng theo cháu chất giọng của ông chỉ hợp với " Gót phiêu du" , " Xin anh giữ trọn tình quê ", " Sương trắng miền quê ngoại " ," Về đâu mái tóc người thương " ," Đưa em vào hạ ", " Mưa bay trong đời " hay " Từ tiếng hát tiếp nối " thôi.

  Đôi điều tâm sự : thủa lên năm lên ba khi biết o tròn như quả trứng gà, ô thời có mũ , ơ thời thêm râu cũng là lúc biết vạn vuông văn chéo, sách lằng nhằng. Khi vừa biết yêu thì cũng là lúc biết tình yêu là buồn, tình yêu đôi lứa trong nhạc vàng thường dang dở mà.. Âu cũng là điềm trước sau này sẽ sống nội tâm, trầm mặc. Đa đoan, đa cảm ,đa tình > buồn và khổ....

  Chia sẻ : Ít người biết về Thanh Tuyền : Thanh Tuyền tên thật là Phạm Như Mai, sinh ở Đà Lạt. Chị lớn lên tại thành phố sương mù đến năm 17 tuổi mới về sống ở Sài Gòn, theo học tiếp tại trường Lê Văn Duyệt đến hết lớp 12. Có khiếu về ca nhạc từ khi còn nhỏ, được sự chỉ dẫn căn bản về nhạc lý của người cậu và qua một số giờ học nhạc ở trường, Thanh Tuyền đã tích cực tham gia nhiều buổi văn nghệ do nhà trường tổ chức. Cũng chính vì vậy mà khi mới được hơn 10 tuổi - với ước vọng trở thành ca sĩ - Thanh Tuyền đã được mọi người gọi là "thần đồng", sau khi đi dự thi giải "Thần Đồng" của Đà Lạt vào năm 59. Cuộc thi này được diễn ra ngay tại sân vận động thành phố với đông đảo khán giả tham dự. Và cô bé Như Mai đã chiếm được hàng đầu với nhạc phẩm: "Nắng Đẹp Miền Nam".

  Tuy sớm nổi tiếng, nhưng Thanh Tuyền tự nhận biết tiếng hát của mình vào khoảng giữa thập niên 60 hãy còn non nớt. Năm sau, tức 1966, khi chị về cộng tác với hãng đĩa Asia (tức Sóng Nhạc) qua sự giới thiệu của bố nuôi là Mạnh Phát thì Thanh Tuyền mới thật sự "chín" với "Đà Lạt Hoàng Hôn" và "Nỗi Buồn Hoa Phượng". Một thời gian sau, Thanh Tuyền góp mặt lần đầu tiên trong một chương trình nhạc của nhạc sĩ Phạm Mạnh Cương trên đài truyền hình và liên tục trong nhiều chương trình khác. Lúc đó khán thính giả mới biết đến hình ảnh của Thanh Tuyền. Từ năm 67, 68 một hiện tượng được nhắc nhở đến rất nhiều, đó là sự xuất hiện của Chế Linh bên cạnh Thanh Tuyền để trở thành một cặp song ca cho đến nay vẫn còn được nhắc nhở. Hiện tượng này cũng được tạo dựng nên bởi nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông khi Chế Linh đang cộng tác với hãng đĩa Continemtal của ông.

  Sau năm 75, Thanh Tuyền ở lại Việt Nam và tiếp tục sinh hoạt văn nghệ với Đoàn Kịch Nói Kim Cương. Đến mùa Hè năm 1978, Thanh Tuyền vượt biên đến đảo Pulao Bidong. Sau 11 tháng ở đảo, gia đình chị được sang định cư tại thành phố Houston, tiểu bang Texas cho đến bây giờ. Thanh Tuyền có tất cả 4 người con đều thích âm nhạc, trong số đó chỉ có Shayla theo nghiệp của mẹ. Con trai cả của chị hiện đang phục vụ trong binh chủng Không Quân Hoa Kỳ và đã thành hôn với nữ nghệ sĩ nổi tiếng Ngọc Huyền .

  P/s rất vui vì gặp gỡ mọi người ở đây, buồn vì không thể post nhạc, mong được chia sẻ và học hỏi !
  Thân ái !
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 3/9/15
  open lock, Timekiller, Tiêu Dao Hội2 others thích điều này.
 18. Nhạc phẩm mê đắm lòng người-Đoạn cuối tình yêu do đôi song ca bất hủ Chế Linh-Thanh Tuyền.
  Nghe bài hát này chắc không ai không nuối tiếc nghĩ về mối tình thơ cũ ,lãng mạn ,ngây thơ........
   
 19. lamtythoi

  lamtythoi Chánh tổng

  Qua Tết ít ngày của năm 1976 ,Tp HCM có tổ chức lao động công ích tại các Huyện ngoại thành và kêu gọi các đơn vị bộ đội các cơ quan và lực lượng TNXP cùng tham gia ...Đại đội mình được điều động về huyện Bình Chánh ,huyện rất nghèo để đào mương dẫn nước .Trong mấy ngày lao động đó ,có các nghệ sỹ của chế độ SG cũ cũng tham gia .Mọi người đều hô hào các nghệ sỹ không phải làm mà chỉ hát trên bờ thôi .Nào là Út Trà Ôn ,Lệ Thủy ,Thanh Kim Huệ ...và cả Thanh Tuyền ,hôm đó Thanh Tuyền hát mấy bài ,và trong đó có bài " Gửi anh lá thư viết dở.." .Bài hát này khi Thanh Tuyền hát thì vẫn theo tốc độ rất chậm nên nghe như nhạc vàng và làm cho nó lạ mà hay .Tất cả mọi người đều hò reo cổ vũ suốt buổi lao động...
   
  Timekiller, Tiêu Dao Hội, Tào Tháo2 others thích điều này.
 20. thuongpro_gamethu

  thuongpro_gamethu Chánh tổng

  đấy là em nghe ca sỹ chế linh hát.còn nếu em nghe anh hát không biết......tình hình sẽ như thế nào đây;;);;);;)