Góp Ý - Đề Xuất Tính Năng Mới

Thảo luận trong 'Góp ý - Báo lỗi' bắt đầu bởi Mod04, 13/10/11.

?

Theo các bác SĐ có nên mở rộng thêm các hình thức nạp bảo?

 1. A: Có

  69.6%
 2. B: Như hiện tại là đủ.

  30.4%
 1. Mod09

  Mod09 Administrator Ban quản trị

  Cám ơn bạn góp ý.
  Mình xin trả lời 2 vấn đề của bạn như sau:

  1. Nếu bạn đang chơi mà bị bay ra không quay vào kịp bàn thì rõ ràng vòng chơi đã kết thúc và bạn đã bị loại, những người còn lại trong bàn đã đỗ và vào vòng trong. Bạn phải thi lại từ vòng 1 thì đóng phí là đương nhiên.
  Còn các vòng tiếp theo tất nhiên là người chơi vẫn phải đăng ký để hệ thống tính toán xếp bàn, các sĩ tử không phải nộp phí(phí chỉ phải nộp ở vòng 1).

  Nếu hệ thống mà auto tự động xếp bàn luôn mà không đợi người chơi đăng ký là 1 tối kiến: sẽ không sắp xếp được người chơi vì thời gian rảnh, kết thúc các vòng là không cố định.

  2. Các trường hợp treo tranh oánh nhầm thì không thể có chuyện đuổi người ta được -> đấy cũng là cái bất ngờ của chắn.
  Còn việc các sĩ tử cố tình oánh láo, bơm bài thì sẽ bị band nick theo đúng quy chế của Sân Đình nói chung và khoa cử nói riêng.

  Chúc bạn chơi vui.
   
 2. RồngThiêngGiángThế

  RồngThiêngGiángThế Chánh tổng

  Xin thưa với MOD,mình chơi lại hôm ngày 21/3 vừa rồi, mình vào đàng hoàng đăng ký nghiêm chỉnh, lần trước đã đỗ vòng 1 HUONG, căn bản vào thử xem thế nào nhưng vào muộn. Hôm 21, mình vào ván đó, 1 ván rất hay khi 1 nhà chủ động toàn chơi xuông và kiếm đc 1 ván lèo, các nhà khác đì rát và chơi xuông, không gom điểm, vị trí mình cuối bảng khi chỉ kiếm được 1 ván chì trên 9 ván đã chơi, đánh chiến thuật đã dành được 2 ván ù quyết định ở ván thứ 10 và 11 gồm tôm và tôm thông (liều bắt 3 tôm dưới nọc lần 2 khi đã nảy 1 lần) chủ động lên nhì cách người kế đúng 2đ, ván 12 chủ động bơm cho đầu bảng, dưới cánh để chủ động dành nhì chiến thuật, vượt vòng 2. Đương nhiên vào vòng 3, cơ mà không hiểu sao hiện bảng tổng kết rồi bị đẩy ra, phải ấn tham gia lại. Vào vòng 3, chiến thuật bứt phá khi chủ động có ván chì lèo và ván bạnh định tôm chốt ván cuối ù thêm bạch định 2 tôm, đầu bảng nhưng lại thấy bay ra? cứ tưởng nó xếp bàn để vào vòng 4 chơi. Mải cafe chả thấy vào hóa ra mình bị ra từ bao giờ, nên mình góp ý vậy thôi, chứ người ta vào vòng thì đương nhiên đi tiếp lại còn tham gia vô lại cái gì nữa. Auto là auto khi người ta đã qua vòng bạn ạ, chứ ai auto nhặt các ông chưa đăng ký. Tôi bị và nhiều bạn bè bị thì góp ý nếu như cách nói của cậu thì rõ ràng có lỗi rồi.
  Còn cái ý 2 là vấn đề tế nhị mình góp ý thôi, vì hồi trước đã bị có nhà chủ động chơi xấu khi 2 nhà đã chơi láo đều ăn báo để dồn điểm 1 nhà, hồi đấy chỉ lấy 1. Còn các bạn làm luật thế nào anh em góp ý thì xem đc cũng vì lợi ích chung thôi. Với 1 lần thi HUONG mà ra vô mât 3 lần trong khi đều vượt vòng tôi cũng chả kiểm xem có bị trừ 3*500k không vì tiền nong không vấn đề gì.
  Và cũng xin thưa luôn là cái post về nick bơm và của mình 3 ngày qua chưa ai còm giải quyết, nếu như MOD làm vậy thì chờ được xử thì má đã sưng, mồm đã vỡ rồi ợ.
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 23/3/16
 3. Mod09

  Mod09 Administrator Ban quản trị

  Chơi thì bao h cũng có chiến thuật, vấn đề mạng lag mà bị đẩy ra liên tục thì bạn nên xem lại đường truyền của mình.
  Vấn đề lỗi liên quan đến Sân Đình lúc nào Sân Đình cũng giải quyết xác đáng và công bằng cho người chơi...

  auto tự động qua vòng là tối kiến như mình đã nói ở trên: thứ nhất là thời gian để những người chơi qua vòng là khác nhau, thứ 2 là gây khó khăn và không chủ động cho người chơi, họ có thể nghỉ ngơi và thích thi lúc nào thì thi... Ngoài ra nếu auto thì sẽ khó xếp bàn và người chơi dễ dàng gặp lại nhau hơn nếu họ vừa đánh cùng bàn khi 1 người nhất, 1 người nhì..... Rất nhiều vấn đề không hay nữa, trước khi làm tính năng Sân Đình đã tính toán rất kỹ về các khả năng, lượng người chơi thích hợp trên từng thời điểm để làm tính năng khoa cử như bây giờ.

  Về báo cáo bơm bài thì mấy hôm trước mình có thấy mod08 đã trả lời rồi...
  Đánh láo trong khoa cử thì sẽ bị band nick nhé, bạn không phải lăn tăn... MOd8 cũng đã band cảnh cáo 2 sĩ tử cố tình đánh bơm cặp với nhau..
   
  Hưng Yên 8989, Tào Tháo, nammt3332 others thích điều này.
 4. RồngThiêngGiángThế

  RồngThiêngGiángThế Chánh tổng

  Sau hôm qua chơi, 4 lần tham gia đều qua cả 4, và đỗ Cử nhân tại vòng 4 này. Mình phát hiện có một ý nhỏ, MOD xem xét cũng sẽ tạo sự công bằng cho các chắn thủ như sau:
  - Khi chơi 4 tay, thường sẽ có 1 tay không ù được ván nào, và các vấn đề xuất phát từ đồng chí này, trước mình cũng xem xét các trường hợp như cố tính đánh láo, ăn báo, bơm ù,... nhưng MOD bảo cái này liên quan ban nick không xem xét cấm đc. Nhưng có 1 khe hở nhỏ liên quan đến vị trí bét bảng như sau.
  Vào bảng các chắn thủ già rơ, đánh kèm nhau rất ác, khi ngửi mùi ù to, họ đều chủ động ra rộng, ép đì rất chặt. Ở bảng của mình đã có các cuộc rượt đuổi như sau vị trí số 2 và 3 hơn kém nhau rát rạt. Sẽ có trường hợp như sau ván 11, chuẩn bị vào ván 12 khi nhà 2 hơn nhà thứ 3 đúng 7đ, nếu nhà 2 hoặc nhà 1 ù các vị trí sẽ giữ nguyên chả vấn đề gì để nói. Tuy nhiên, nếu vị trí số 3 ù được ván xuông sẽ dành được 2*3=6 đ, nhà số 2 điểm lệch là 7-2=5đ, vị trí thay đổi 2-3 chỉ có đúng 1 điểm mà thôi. Nhưng bác bét bảng, chắc do chán chơi nên vào ván 11 với điểm âm tuyệt đối nên bác ấy thoát ra, kết quả là bàn chơi hiện lên 3 người, vậy nếu nhà thứ 3 có ù thì chỉ được có 2*2=4đ nhà thứ 2 còn lệch trên 5đ vẫn nhì.

  Khi đã chơi với các cao thủ thì việc hơn kém nhau chỉ là 1 cước ù và nước bài đì, cũng như chiến thuật, nên chẳng những cái yếu tố ảnh hưởng mà có thể hạn chế thì SANDINH nên cập nhật nhé.

  Do vậy, cũng giống như ngoài đời thực, lúc đầu chơi 4 tay thì cuối MOD phải giữ nguyên 4 tay, ai bỏ chơi coi như nhà đó ngồi im, vẫn tính điểm như các ván họ đã chơi mới công bằng. Mình góp ý này chắc chắn đúng để đảm bảo luật chơi công bằng mong các AD cập nhật nhé.

  Ví dụ giải bóng đá, nếu 1 đội bỏ ngang giải, có các hình thức là bỏ hết điểm với đội bỏ giải, cái này cũng gây lệch lạc và sai lầm....
  - Vấn đề thứ 2 là về vấn đề sắp bàn, rõ ràng để tạo yếu tố ngẫu nhiên, nên để máy random, do vậy các vòng thi có nhiều vòng, sau khi 2 vị trí đầu bảng đã xong, thay vì bắt họ ra ngoài thì nên chăng để máy delay trong 1 lượng thời gian, khi số thí sinh đã qua vòng chạm mức sắp xếp do AD quy định thì sẽ auto random 4 người vào bàn, cái này mình cũng tham khảo hồi vinagames trước đã làm, tránh hiện tượng cứ phải ấn tham gia vô đi vô lại nhiều lần, tiện hỏi là tôi qua vòng nhưng vẫn phải ấn tham gia thế có bị thu phí đợt 2 đợt 3 đợt 4 không? AD trả lời luôn, vì nếu thu thì trái quy định 1 kỳ thi chỉ có 1 loại phí chứ sao phí chống phí.
  - Vấn đề thay đổi vị trí trong bàn chơi, cái này rất hay giống ngoài đời, nhưng fix cứng thay đổi 2 vị trí xoáy theo vòng, vậy nó cũng thành quy luật, vì với chắn thủ kinh nghiệm sẽ biết cách đánh của từng vị trí (hay gò, tham rộng bỏ cây dễ bị nhà dưới vào to...) như mình chơi ngoài đời thường có thể sau 1 số ván hoặc ván có cước gà thì sẽ auto bốc cây, các vị trí bốc sẽ sắp xếp theo vị trí từ to xuống bé theo chiều đánh để lấy vị trí, ai to nhất ngồi nguyên, nếu cùng số thì sắp xếp ưu tiên (vạn-văn-sách) khi đó đảm bảo yếu tố ngẫu nhiên trong vòng chơi.

  Lâu ngày không lại có đôi điều góp ý cho SANDINH phát triển
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 24/3/16
 5. tuan290914

  tuan290914 Tiêu Dao Hội

  Bạn nói chơi đã lâu năm nay mới quay lại...Hiện tại nó phải cải tiến hơn quá khứ và sẽ thua xa tương lai...Sao cứ hoài niệm về những gì đã qua làm gì....Bạn phải thi tròn 1 tháng mới biết rỏ tính năng khoa cử mới chứ. Mình 'cày kéo" khoa cử củ cũng như mới cùng nhiều lần...Mình mạn phép trả lời bạn nhé:
  - Vấn đề 1: Nếu bàn chơi có ai thoát ra thì người thoát vẫn bị trừ điểm = điểm ù của người ù...Còn vấn đề có trừ bảo hay không thì mình cũng k rỏ...vì mình chưa thoát ra nên k biết...Khi chơi, có bảng tổng kết ván ở chát...bạn kick vào đó thì thấy người out có bị trừ hay không?
  - Vấn đề 2: @mod09 đã trả lời bạn ở phía trên...Bạn đọc lại nhé...@mod09 đã trả lời bạn 2 lần luôn đó"
  1-"Nếu hệ thống mà auto tự động xếp bàn luôn mà không đợi người chơi đăng ký là 1 tối kiến: sẽ không sắp xếp được người chơi vì thời gian rảnh, kết thúc các vòng là không cố định."
  2-"auto tự động qua vòng là tối kiến như mình đã nói ở trên: thứ nhất là thời gian để những người chơi qua vòng là khác nhau, thứ 2 là gây khó khăn và không chủ động cho người chơi, họ có thể nghỉ ngơi và thích thi lúc nào thì thi... Ngoài ra nếu auto thì sẽ khó xếp bàn và người chơi dễ dàng gặp lại nhau hơn nếu họ vừa đánh cùng bàn khi 1 người nhất, 1 người nhì..... Rất nhiều vấn đề không hay nữa, trước khi làm tính năng Sân Đình đã tính toán rất kỹ về các khả năng, lượng người chơi thích hợp trên từng thời điểm để làm tính năng khoa cử như bây giờ."
  3- "Còn các vòng tiếp theo tất nhiên là người chơi vẫn phải đăng ký để hệ thống tính toán xếp bàn, các sĩ tử không phải nộp phí(phí chỉ phải nộp ở vòng 1)."


  Bạn chơi vinagames bạn chơi games nào...Zingplay bản cài trên máy hay bản web...Tôi xin thưa với bạn: zingplay cũng vì những người như tôi mà sập...Bạn biết số 6.128.363.849 đậu và - 6.128.363.849 đậu là gì không?:)):)):))
   
  Hưng Yên 8989HàNộiMùaThuVàng thích điều này.
 6. RồngThiêngGiángThế

  RồngThiêngGiángThế Chánh tổng

  1. Chính vì đây là góp ý nên cậu trả lời nên rõ ràng, tôi không nói người thoát có bị trừ điểm hay không mà tôi quan tâm người còn có được cộng điểm từ người thoát hay không? Câu trả lời của cậu chỉ cần xác nhận điểm này, tôi đã lấy ví dụ. Tại sao tôi nói vậy, vì nếu thoát ra hay không thì biểu tượng người chơi đó vận hiện trong bàn không nên mất đi tránh hiểu lầm, mặc định người đó bỏ cuộc chẳng hạn.
  2. Việc sắp xếp bàn đây là ý kiến xây dựng nên bạn đừng có nói tối kiến ở đây, tôi hỏi bạn 1 câu nếu bạn bảo lặp dễ dáng vậy nếu ngồi 4 máy gần nhau cùng kick tham gia thì sao? nếu như MOD nói rõ ràng nếu chỉ có 4 người (bạn bè tôi) cùng thời điểm thì khả năng dính 2 rõ ràng cao đúng không? Bạn phản biện xem. Tôi nói auto ở đây ví dụ câu có 1phút rưỡi vậy khi qua vòng, trong hệ thống xác định ví dụ đủ 16 hay bao nhiêu tay chơi, lúc đó sẽ auto sắp xếp 4 tay- 1bàn. Cái này là tôi cũng làm tin học và quản lí dữ liệu nên rõ ràng cũng hợp lý. Khi bạn chưa hiểu rõ thì đừng nói 1 chiều kẻo người ta cười cho nhé. Việc auto là có nghĩa thêm dữ liệu cần đủ số tay chơi chưa bạn ạ, chứ không phải chỉ auto đơn thuần nhé. Còn bạn chưa rõ về lập trình và mạng thì đừng phát biểu ở đây
  3. Việc nộp phí tôi chỉ hỏi thôi, còn việc auto xếp người cũng là để ngẫu nhiên, MOD đã chú ý rồi nên bạn không cần quan tâm. CÒn bạn chơi ở đâu, chỉ lấy đó tham khảo còn tôi chả quan tâm bạn được bao nhiêu... hợp nhau là bạn không hợp cũng chả là thù. OK? Vì kể cả thu phí 4 lần mình đã chơi vẫn chơi. Vì giờ mình đi lên bằng tay trắng nên chả ngại gì cả.
  4. Cái chắn này là hồi vinagames bản đen trắng chơi, anh em chắn thủ chơi từ lâu rồi bạn ạ, web game hồi đó còn rất ít. Cũng có event nhưng mỗi người nộp phí, nhất vòng cuối cùng ăn tất.
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 24/3/16
  lamtythoimod09 thích điều này.
 7. Mod09

  Mod09 Administrator Ban quản trị


  Ở Khoa cử: Khi có 1 người thoát thì cách tính điểm vẫn là cộng đủ điểm cho người ù và người thoát vẫn bị trừ điểm như bình thường.

  Cách thay đổi chỗ tất nhiên là có quy luật, chứ không phải là thay đổi linh tinh. Quy luật này mình sẽ post lên phần khoa cử sau. Nó rất là xanh chín và công bằng, có tất cả 6 lần đổi chỗ bảo đảm 6 cách ngồi của 1 bàn chơi 4 người, và không có lần đổi chỗ nào là vị trí ngồi giống nhau.

  Nếu 4 người cũng kick tham gia trong 1 khoảng thời gian như nhau thì xác xuất rất khó để họ có thể ngồi cùng 1 bàn, nếu bạn vào được 4 nick của bạn vào 1 bàn mình xin thưởng cho bạn 500m bảo. Vấn đề đơn giản này chúng tôi đã nghĩ đến ngay từ lúc làm ra khoa cử, nhưng Sân Đình sẽ không giải thích tại sao chúng tôi lại làm được như thế vì đấy là thủ thuật không muốn chia sẻ vì sợ người khác ăn cắp ý tưởng.

  Cám ơn bạn đã góp ý rất nhiều, chúng tôi ghi nhận và cám ơn.
  Nhưng có vấn đề là các góp ý của bạn không làm cho khoa cử hay hơn mà nó làm phức tạp vấn đề hơn...
  Ngay cả bản thân mình mod09 cũng tự nhận thấy(cảm nhận cá nhân) vài cách và tính năng làm cho khoa cử hay hơn, nhưng nó khó làm và tôi cũng chưa thuyết phục được BQT Sân Đình làm theo ý tưởng của mình...
  VD: Thi Đình 1 tháng tổ chức 1 lần sẽ lấy 16 người có thành tích khoa cử tốt nhất + vài người tiếp theo dự bị. Thi Đình chỉ thi trong 3 ngày, nó kích thích mọi người đua thành tích hơn nhưng không được BQT chấp nhận./.

  P/S: Các bác đừng mang tính năng của game khác vào góp ý nhé. Các bác chơi chắn ở nhiều nơi chắc cũng tự nhận thấy chả có game chắn ở đâu hay bằng Sân Đình cả. Tất nhiên là có 1 vài tính năng, cách quản lý, chăm sóc kh... họ khác Sân Đình hoặc cũng có thể là hơn, nhưng tựu chung thì có thể nhận ra là Sân Đình hiện tại vẫn là số 1 về game chắn, hoặc kể cả các game khác chúng tôi làm. Vì Sân Đình làm game cực kỳ nghiêm túc, có chiều sâu, và hiểu được cái hay của game mình làm
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 24/3/16
  Hưng Yên 8989, KuBin Love, lamtythoi2 others thích điều này.
 8. RồngThiêngGiángThế

  RồngThiêngGiángThế Chánh tổng

  Ừ, cảm ơn MOD, mình chỉ góp ý với muc đích mọi người tham khảo để nó hay và hoàn thiện hơn, chứ không có ý gì. Còn mình chả áp đặt game khác làm gì, cậu nói vậy ok, coi như xong. Với cả xin thưa là 4 nick quen biết nhưng cùng kích khả năng tạo xác suất 2/4 thôi chứ 4 nick chui vào 1 làm gì... hihi. Còn tôi chơi thì xanh chín hết, ban bè càng fair càng vui, ai đánh với Rồng Thiêng đều nhận biết tính cách này.
  Tại sao mình góp ý nhiều, vì thi cử là event hay, cũng là cái để kéo mọi người lại với sân đình và tụ họp chút, trước đã làm và bị đứt đoạn nên mình cũng muốn các cậu duy trì.
  Thân ái.
   
  Tào Tháomod09 thích điều này.
 9. RồngThiêngGiángThế

  RồngThiêngGiángThế Chánh tổng

  Chào cậu tào tháo, lâu không diện kiến khỏe không ...?
   
  Tào Tháo thích điều này.
 10. Hưng Yên 8989

  Hưng Yên 8989 Chánh tổng

  Chỉ bị trừ điểm cộng điểm như trong bàn.chỉ có điều không bị trừ bảo.
   
 11. 0985619221

  0985619221 Dân đen

  Khi chát nhiều với 1 người nào đó trong danh sách bạn bè dẫn đến lag! Đặc biệt khi đang chơi có bạn bè pm mà kich vào là lg!
   
 12. Mod09

  Mod09 Administrator Ban quản trị

  Cám ơn bạn đã góp ý.
  Chúng tôi sẽ lưu ý và xem xét triển khai tính năng này.
  Ngoài ra có thể làm thêm tính năng ẩn chat, hoặc ẩn tình trạng online, offline giống như facebook.
  Mình cũng sợ khi không xóa đc tin nhắn lắm, nhiều hôm ngứa mồm tán linh tinh.
  Vợ vào trộm nick đọc được mà không kịp phi tang :((:((:((
   
  BML01, hoangcaloc, Tào Tháo5 others thích điều này.
 13. bolatatca77

  bolatatca77 Lý trưởng

  Vay thi mua 100 cay ve chia 2,3,4 phan ra roi ngoi choi 1 minh nhe ban.nhu the no se het lag.
   
 14. Jiang Rossoneri

  Jiang Rossoneri Lý trưởng

  Các bài đã đăng trên diễn đàn có gỡ đc ko vậy Mod ?!
   
 15. Mod01

  Mod01 Administrator

  Chào bạn!
  Bạn có thể xóa những bài biết của bạn đã đăng trên diễn đàn được nhé.
   
 16. pechlech09

  pechlech09 Lý trưởng

  E nghĩ SD nên thêm chức năng đổi chỗ người chơi, tránh trường hợp hai người chơi quen biết lại nương tay cho nhau, hoặc khi gặp người ngồi cạnh đánh quá tham hoặc đì quá rát sẽ rất khó chịu, khi đó chức năng đổi chỗ sẽ giúp người chơi thoải mái hơn rất nhiều. Có thể cài đặt đổi chỗ sau 3 ván, 5 ván Thuỳ người chơi lựa chọn.... E thấy hình thức đổi chỗ trong thi hương, thi hội, thi đình rất hay, các Mod xem xét đưa thêm vào tính năng của game.
   
  Thế Kiệt, THIÊN_VINH, thanhhuong2511892 others thích điều này.
 17. Mod01

  Mod01 Administrator

  Cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến. Sân Đình sẽ cập nhận tính năng này vào những phiên bản sắp tới bạn nhé.
   
  THIÊN_VINH, thanhhuong251189nammt333 thích điều này.
 18. Dấu_Ấn29

  Dấu_Ấn29 Chánh tổng

  Gử BQT SD. Cá nhân tôi xin có ý kiến như sau. Tôi tham gia chắn sd cũng đc 2 năm nay nhưng chưa thấy BQT tổ chức giải nào cho các chắn thủ tự do. Có rất nhiều chắn thủ tự do gắn bó với SD hàng ngày mà ko có cơ hội để đc BQT có giải nào dành cho. Ngoài thi hương. Thi hội. Thi đình. Với niềm đam mê chắn kính mong BQT SD. Tổ chức giải đấu dành cho chắn thủ tự do.
   
  Nguyễn Tiểu Thương, THIÊN_VINHTào Tháo thích điều này.
 19. Mod01

  Mod01 Administrator

  Chào bạn!
  Cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến. Hiện tại thì Sân Đình đã có giải đấu "Khoa cử Sân Đình" - là giải đấu được tổ chức hàng ngày, hàng tháng dành cho tất cả mọi người. Có thể trong tương lai Sân Đình sẽ cập nhật và bổ xung thêm nhiều giải đấu khác để đáp ứng nguyện vọng của bạn và của mọi người.
  Thanks.
   
  Nguyễn Tiểu Thương, THIÊN_VINHTào Tháo thích điều này.
 20. Dấu_Ấn29

  Dấu_Ấn29 Chánh tổng

  Thu hương thi hội thi đình thì tháng nào cũng có tôi cũng biết. Ý của tôi là ngoài thi hương thi hội thi đình thì BQT. Lên có giải đấu dành cho các chắn thủ ít và vừa bảo có thể tham gia như vậy chắc sẽ có nhiều ngườ muốn tham gia chắn SD hơn. Tôi cũng có tham tải 1 số chăn dùng thử nhưng ko quá là chắn SD hay nhất. Kính mong BQT.SD xem xét tôi cũng chỉ muốn SD ngày phát triển hơn. Nhiều lúc đen cũng nản nhưng vì đam mê chắn lên hàng ngày tham gia đều và theo dõi các hoạt động của SD. Các ơn các mod đã quan tâm đến góp ý của tôi.
   
  Nguyễn Tiểu Thương, THIÊN_VINHTào Tháo thích điều này.