[Sự kiện] DIỄN ĐÀN " Bô Lão Sân Đình"

Thảo luận trong 'Hội Bô Lão Sân Đình' bắt đầu bởi Mod04, 31/12/18.

 1. Nhận lời mời của BQT @Hội Chắn Hải Dương về việc cử hội viên tham gia giải đấu " Hào Khí Thành Đông Mở Rộng Lần 2 ".
  Hội Bô Lão Sân Đình xin được cử 02 hội viên tham dự giải đấu như sau:

  1. @Duc_Son - 0903277568
  2. @duclh111 - 0904414469

  Hào Khí 2020.

  Vì các thành viên Hội Bô Lão cũng ít tương tác trên các kênh thông tin của Sân Đình và Cộng đồng nên BTC chủ động báo lịch trực tiếp.
  Hội Bô Lão ủng hộ quĩ giải đấu 100m Bảo. Chúc giải đấu thành công tốt đẹp!

  Trân trọng!
   
 2. Phong 1988

  Phong 1988 Chánh tổng

  Đầu tiên cháu xin Chúc tất cả (Cô - Chú) trong hội Bô Lão Sân đình - lời chúc lời chào trân trọng nhất ạ .

  Chúc 2 chú luôn mạnh khỏe- khang an - thành công
  kỳ thi sắp tới cháu mong 2 chú luôn bình tĩnh - tự tin - chiến thắng :D
   
 3. Phong 1988

  Phong 1988 Chánh tổng

  Chào Cô
  Chào Chú - hội Bô lão Sân Đình
  Chúc Cô Chú Hội Bô Lão - Ngày Mới may mắn - Tốt Lành...@};-
   
  vinhhoa2009, Nguyễn Tiểu Thươngduclh111 thích điều này.
 4. Hội Chắn Hải Dương

  Hội Chắn Hải Dương Hội Chắn Hải Dương

  Chỉnh sửa lần cuối: 2/11/20
  Nguyễn Tiểu Thương thích điều này.
 5. Những điều ông Trump có thể làm trước khi rời Nhà Trắng

  Dân trí
  Trước khi rời Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ban hành hàng loạt sắc lệnh, ân xá cho nhiều nhân vật hoặc sa thải những người bị cho là đã cản trở chương trình nghị sự của ông.
  [​IMG]
  Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)
  Nhiệm kỳ 4 năm của Tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc sau khoảng 2 tháng nữa. Ông sẽ phải rời Nhà Trắng và chuyển giao quyền lực cho Tổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày 20/1/2021. Từ giờ đến khi đó, ông Trump có lẽ sẽ còn nhiều việc phải làm.

  Ân xá

  Ông Trump có thể sẽ đưa ra hàng loạt lệnh ân xá trong những tuần cuối cùng của nhiệm kỳ, thậm chí vào ngày cuối cùng ở Nhà Trắng. Các tổng thống Mỹ trước kia thường ban lệnh ân xá trong những ngày cuối nhiệm kỳ, trong đó có những lệnh ân xá gây tranh cãi. Ví dụ, năm 1984, Tổng thống Bill Clinton đã chịu điều tiếng thiên vị khi ân xá cho người anh em cùng cha khác mẹ của mình là Roger Clinton sau khi người này ngồi tù 1 năm vì tội phân phối cocaine. Đây là 1 trong số 140 quyết định mà ông Clinton ký ban hành vào ngày cuối cùng trên cương vị tổng thống.

  [​IMG]
  Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Michael Flynn (Ảnh: AFP)
  Câu hỏi đặt ra, liệu ông Trump sẽ ân xá cho ai? Một trong những người có thể được ân xá là cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn. Ông Flynn là một trong những nhân vật cấp cao trong chính quyền của ông Trump bị điều tra trong cuộc điều tra nhằm vào cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, cũng như những liên hệ giữa Moscow và đội ngũ tranh cử của ông Trump. Ông Flynn bị cáo buộc đã nói dối FBI về các liên lạc với cựu đại sứ Nga tại Mỹ trước khi ông Trump bước vào Nhà Trắng.

  Ông Trump cũng có thể ân xá cho những người khác bị nhắm đến trong cuộc điều tra của công tố viên Robert Mueller như Paul Manafort - cựu giám đốc tranh cử của ông Trump hay giúp các thành viên trong gia đình và tập đoàn Trump Organization của ông thoát khỏi vòng lao lý. Các công tố viên New York được cho là đang điều tra Trump Organization với hàng loạt cáo buộc gian lận. Quyền ân xá của tổng thống chỉ có giá trị với các tội phạm liên bang, không bao gồm tội phạm ở cấp bang. Tuy nhiên, ông có thể ban lệnh ân xá cho các thành viên gia đình phòng trường hợp Bộ Tư pháp trong chính quyền xác định vụ việc ở cấp liên bang.

  Câu hỏi lớn nhất là liệu ông có tìm cách ân xá cho chính ông hay không. Luật pháp Mỹ không cấm điều này nhưng hành động đó cũng chưa có tiền lệ. Nếu ông Trump thực sự ân xá cho mình, các tòa án liên bang sẽ đưa ra câu trả lời chính xác cho tình huống này.

  Sa thải

  Trong khi hầu hết quan chức chính quyền cũng sẽ theo ông Trump rời Nhà Trắng, một số sẽ ở lại, tiếp tục làm việc trong chính quyền mới, một trong số đó có thể là giám đốc FBI Chris Wray. Ông Trump bổ nhiệm ông Wray làm giám đốc FBI với nhiệm kỳ 10 năm theo luật liên bang. Tuy nhiên, ông hoàn toàn có thể cắt ngắn nhiệm kỳ đó bằng một lệnh sa thải trước khi rời Nhà Trắng vì không đứng về phía ông trong nỗ lực cáo buộc đảng Dân chủ gian lận bầu cử.

  Ngoài ra, ông Trump có thể sa thải một số tổng thanh tra. Ông Trump đã cho thấy ông không ngần ngại sa thải những người không ủng hộ chương trình nghị sự của ông, trong đó có Tổng thanh tra Cộng đồng Tình báo Mỹ Michael Atkinson sau khi quan chức này bị nghi tiết lộ thông tin dẫn đến việc Hạ viện tìm cách luận tội ông. Mục tiêu tiếp theo của ông có thể là Tổng thanh tra Bộ Tư pháp Michael Horowitz do cựu tổng thống Barack Obama bổ nhiệm.

  Sắc lệnh hành pháp

  [​IMG]
  Ông Trump từng gây tranh cãi với các sắc lệnh hành pháp liên quan đến vấn đề người nhập cư. (Ảnh: Reuters)
  Trong suốt nhiệm kỳ của mình, ông Trump tìm cách thực thi các chính sách và chương trình nghị sự chính trị của mình thông qua các sắc lệnh hành pháp, trong đó phải kể đến sắc lệnh liên quan đến hạn chế người nhập cư.

  Trong những ngày cuối cùng nhiệm kỳ, vị tổng thống thứ 45 của Mỹ có thể tiếp tục dùng sắc lệnh hành pháp để xóa bỏ các "di sản" của chính quyền tiền nhiệm, trong đó có Chương trình bảo vệ trẻ nhập cư trái phép (DACA), Đạo luật Chăm sóc sức khỏe hợp túi tiền (ACA) hay còn được gọi là Obamacare.

  Chủ nhân mới của Nhà Trắng, Tổng thống đắc cử Joe Biden, có thể tìm cách đảo ngược những nỗ lực này của ông Trump sau khi nhậm chức. Tuy nhiên, một chính quyền không thể dễ dàng đảo ngược những chính sách của một chính quyền khác.

  Minh Phương
   
 6. anhkiet2007

  anhkiet2007 Dân đen

  ĐĂNG KÍ THAM GIA HỘI BÔ LÃO SÂN ĐÌNH
  Họ và tên:Nguyễn Thái Sơn
  Năm sinh:1969
  nick:anhkiet2007
  sdt:0904321178
  địa chỉ:số nhà 62,ngô quyền,p Cẩm đông,tp Cẩm phả,Quảng ninh
   
 7. TCSK_HCHD

  TCSK_HCHD Ban TCSK HCHD

  Thay mặt Ban Quản Trị & Ban Tổ Chức giải đấu " HÀO KHÍ THÀNH ĐÔNG MỞ RỘNG LẦN II" , xin trân trọng kính gửi các chú @Hội Bô Lão Sân Đình lịch thi đấu vòng loại thứ hai giải đấu " HÀO KHÍ THÀNH ĐÔNG MỞ RỘNG LẦN II"

  AddText_11-13-09.26.52. AddText_11-13-09.26.41.
   
  Nguyễn Tiểu Thương thích điều này.
 8. Hội Chắn Hải Dương

  Hội Chắn Hải Dương Hội Chắn Hải Dương

  BQT Hội Chắn Hải Dương
  Trân trọng kính mời : BQT cùng các cô chú @Hội Bô Lão Sân Đình
  (*) Tham dự buổi offline kỷ niệm 2 năm thành lập Hội Chắn Hải Dương và chung kết giải đấu " HÀO KHÍ THÀNH ĐÔNG MỞ RỘNG LẦN 2"
  (*)Thời gian : 9h00 chủ nhật ngày 29.11.2020
  (*)Địa điểm : Số 1 Nguyễn Hữu Cầu - Phường Ngọc Châu - TP Hải Dương
  Sự hiện diện của quý hội và cô chú sẽ là niềm vui và vinh dự cho Hội Chắn Hải Dương
  Trân trọng!
  Hội Chắn Hải Dương
  AddText_11-20-12.30.50.
   
  thích đàn ôngNguyễn Tiểu Thương thích điều này.
 9. Khám phá 7 lợi thế tuyệt vời của người hướng nội
  Người hướng nội có những lợi thế tuyệt vời mà nhiều khi người hướng ngoại phải ao ước.
  Người hướng nội chiếm từ một phần ba đến một nửa dân số và trong đó bao gồm cả những người tài năng nhất trên thế giới. Người hướng nội có những lợi thế tuyệt vời mà nhiều khi người hướng ngoại phải ao ước.

  Óc sáng tạo tuyệt vời

  Như nhà bác học Albert Einstein từng nói: “Sự đơn điệu và đơn độc của một cuộc sống yên tĩnh sẽ kích thích trí óc sáng tạo”. Trong khi những người hướng ngoại dựa vào sự kích thích từ bên ngoài thì những người hướng nội lại thích thế giới bên trong với sự tưởng tượng, sáng tạo. Trí tưởng tượng là nơi sinh ra sự đổi mới và sáng tạo. Đó là lý do mà nhiều nhà văn, nghệ sĩ biểu diễn, vận động viên và nghệ sĩ tài năng trên thế giới có xu hướng hướng nội.

  Danh hài Steve Martin, nữ minh tinh Hollywood Meryl Streep, nhà sản xuất phim người Mỹ Shonda Rhimes, tiểu thuyết gia J.K. Rowling và đạo diễn lừng danh Steven Spielberg là một số ví dụ về những người hướng nội nổi tiếng. Những người này đã biến thế giới thành một nơi đầy màu sắc thông qua tài năng và năng khiếu nghệ thuật của họ.

  [​IMG]

  Nhấn để phóng to ảnh

  Tư duy đột phá

  Nhiều người hướng nội không muốn tuân theo các quy tắc của xã hội mà họ thích làm theo ý mình. Đầu óc của một người hướng nội là mảnh đất màu mỡ cho sự phát triển của những ý tưởng đổi mới. Mark Zuckerberg, Steve Wozniak (đồng sáng lập Apple) và Bill Gates là những trường hợp điển hình. Vì vậy, nếu không có những người hướng nội, chúng ta sẽ không có Microsoft, Facebook hay Apple như hiện nay.

  Quan tâm sâu sắc đến người khác

  Không có gì ngạc nhiên khi nhiều người hướng nội trở thành những nhà trị liệu thành công. Sự quan tâm của họ đối với cảm xúc của người khác và sự chú ý đến hoạt động bên trong của tâm trí khiến họ có sự thấu cảm, trắc ẩn cao. Sự nhạy cảm cao độ đối với cảm xúc là lý do tại sao người hướng nội thường làm tốt hơn trong các tương tác một đối một. Vì có quá nhiều kích thích có thể khiến người hướng nội thấy quá tải và họ thường không làm việc tốt theo nhóm. Điều này có thể khiến họ trông như không quan tâm hoặc có vẻ buồn chán, nhưng đừng để thái độ trầm lặng của họ đánh lừa bạn.

  Khả năng quan sát nhạy bén

  Mặc dù người hướng nội có thể là những người trầm lặng trong nhóm nhưng một trong những điểm mạnh nhất mà người hướng nội sở hữu là khả năng quan sát nhạy bén. Các nhà lãnh đạo giỏi nhất là những người giao tiếp tốt nhất và những người giao tiếp tốt nhất luôn biết cách lắng nghe. Cho dù là trong kinh doanh hay các mối quan hệ, khả năng nắm bắt cảm xúc của người khác bằng cách hiểu được những ẩn ý và phân tích những gì không thể hiện thành lời nói, giúp họ tiến xa hơn trong cuộc trò chuyện. Họ biết rằng, kiến thức không tiếp thu được bằng cách khua môi múa mép mà bằng cách biết lắng nghe.

  Khả năng vượt qua thử thách

  Cho dù họ là đứa trẻ bị bỏ rơi trong lớp học, người cuối cùng được chọn vào đội bóng đá hay nhân viên bị bỏ qua trong lần thăng chức của công ty, nhiều người hướng nội luôn biết cách đối phó với tình huống, vượt qua thử thách. Họ đã phải phát triển các chiến lược của riêng mình để sống thích nghi với hoàn cảnh khi bản thân không được đặt đúng chỗ, không được bố trí thích hợp với công việc. Nhờ đó, họ có thể đồng cảm với những người đang chịu khổ sở, đau đớn, không gặp thuận lợi và kết nối với những người khác ở mức độ sâu sắc hơn.

  Khả năng kết nối tuyệt vời

  Sự nhạy cảm và quan tâm của người hướng nội đối với người khác đã giải thích thiên hướng của họ trong việc tạo ra những kết nối có ý nghĩa và lâu dài. Những mối quan hệ này đáp ứng đầy đủ những nhu cầu bị hạn chế về sự kích thích xã hội. Nhưng người hướng nội cũng hiếm khi cô đơn khi ở một mình. Đối với người hướng nội, một mình không phải là từ đáng sợ. Một mình là nơi họ có thể gỡ bỏ sự cảnh giác của bản thân và sự cô độc là nơi trú ẩn của họ.

  Khả năng lặng lẽ thay đổi thế giới

  Vì nhiều người hướng nội có xu hướng dè dặt nên đôi khi bị nhầm với hoa tường vi hoặc hoa violet vốn mang ý nghĩa là sự trầm lặng. Rosa Parks - biểu tượng chống phân biệt chủng tộc ở Mỹ, là một người phụ nữ trầm lặng, đoan trang, chẳng khác gì một đóa hoa violet đang thu mình lại. Điều tương tự cũng xảy ra với Eleanor Roosevelt (phu nhân của Tổng thống Franklin D. Roosevelt), cựu Tổng thống Abraham Lincoln và những người khác đã thay đổi thế giới.

  Có lẽ việc đấu tranh với chính bản thân mình đã thúc đẩy những nỗ lực bền bỉ của họ, tạo ra những thử thách và cuối cùng thay đổi những bất công mà họ chứng kiến. Đó là bằng chứng cho thấy bản chất trầm lặng của người hướng nội không thể bị đánh giá thấp và như Mahatma Gandhi đã nói “Một cách nhẹ nhàng, bạn có thể làm rung chuyển thế giới”.

  Theo Lý Nam

  VOV.VN
   
 10. lamtythoi

  lamtythoi Chánh tổng

  Trong các Tiêu chí này thì mình chỉ có mỗi :Khả năng lặng lẽ thay đổi thế giới. Hehheeeeee..