[Chắn] CHHN - Hoạt động Từ thiện - Lá lành đùm lá rách

Thảo luận trong 'Chắn hội Hà Nội' bắt đầu bởi Chắn Hội Hà Nội, 18/5/15.

 1. Chắn Hội Hà Nội

  Chắn Hội Hà Nội chắn hội hà nội

  Bầu ơi thương lấy bí cùng
  Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn

  quy-tu-thien.

  Chắn Hội Hà Nội
   
  nammt333, donguyen_khang, Mộc Thối5 others thích điều này.
 2. Chắn Hội Hà Nội

  Chắn Hội Hà Nội chắn hội hà nội

  Hoạt động từ thiện có sự tham gia của Chắn Hội Hà Nội :

  Chương trình từ thiện "Xuân về ấm áp"

  Là chương trình Từ thiện do ban QT chanpro.com tổ chức, có sự tham gia ủng hộ của CHHN và ACE TV.
  • Thời gian: Xuất phát lúc 14h00 thứ 6 ngày 07/ 02/ 2014
  • Thời gian hoạt động từ thiện tại trường Tiểu Học Quang Hán - Trà Lĩnh - Cao Bằng : từ 7h00 đến 16h00 thứ 7 ngày 08/ 02/ 2014
  • Kết thúc hoạt động đoàn sẽ về đến Hà Nội lúc 23h00 (dự kiến).

  “Người dân ở huyện Trà Lĩnh còn nghèo lắm, chưa đủ ăn đủ mặc. Các em nhỏ mùa đông đi học không có đủ áo ấm và giầy dép. Các trường học ở huyện còn gặp rất thiếu thốn về cơ sở vật chất, đặc biệt là trường tiểu học Quang Hán. Đây là ngôi trường mà số lượng các em có hoàn cảnh khó khăn nhiều nhất nhì huyện . Trường chỉ có 210 em thì trong đó đa phần là các em dân tộc Mông, gia cảnh đều rất nghèo, không đủ ăn đủ mặc nhưng các em vẫn rất cố gắng để đến trường trong điều kiện khắc nghiệt của thời tiết và có rất nhiều em học sinh đã vượt lên hoàn cảnh để trở thành những học sinh Khá - Giỏi”

  882429183_image015.

  Với mong muốn mang lại cho các trẻ em nghèo (đặc biệt là các em học sinh Trường tiểu học Quang Hán, Huyện Trà Lĩnh, Tỉnh Cao Bằng) một chút “nắng ấm” mùa xuân.
  Chanpro.com (Chanphom.com) triển khai chương trình: Xuân về ấm áp


  Danh sách ACE TV CHHN tham gia ủng hộ chương trình :
  1. Chắn Hội Hà Nội : 1.000.000
  2. cau_ut_mai_choi_1102 : 1.000.000
  3. Củ Khoai Lang : 500.000
  4. Hamvui68 : 1.000.000
  5. lamtythoi : 2.000.000
  6. sondat : 200.000
  7. vuive12 : 200.000
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 19/5/15
  Mộc ThốiHàNộiMùaThuVàng thích điều này.
 3. Chắn Hội Hà Nội

  Chắn Hội Hà Nội chắn hội hà nội

  Hình ảnh ACE TV tham gia buổi từ thiện "Xuân về ấm áp" :

  19.JPG
  2.
  18.JPG
  10.
  11.
   
  Mộc ThốiHàNộiMùaThuVàng thích điều này.
 4. Chắn Hội Hà Nội

  Chắn Hội Hà Nội chắn hội hà nội

  Hình ảnh ACE TV tham gia buổi từ thiện "Xuân về ấm áp" :


  4.
  14.
  20.JPG
  21.JPG
  1.
   
  Nguyễn Tiểu ThươngMộc Thối thích điều này.
 5. Chắn Hội Hà Nội

  Chắn Hội Hà Nội chắn hội hà nội

  Hãy giúp họ cần câu còn hơn cho họ con cá.

  Bài báo hay, sâu sắc, ACE cùng đọc và suy ngẫm :

  Cho tiền trẻ em

  Sau chuyến công tác hỗ trợ các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, nhóm chúng tôi đang lang thang trong khu chợ nghèo thì gặp một chị đứng tuổi bế bé gái có cái đầu to kềnh mà thân người và bàn tay nhỏ xíu. “Cô ơi cho con xin đồng”, bà mẹ vừa nói, vừa hối đứa bé: “Đưa tay ra xin cô chú đi”.
  Tôi hỏi người phụ nữ: “Bé mấy tuổi rồi?”. Chị trả lời: “3 tuổi rồi. Nó sanh thiếu tháng, 7 tháng là tui sanh nó rồi. Cô cho con xin đồng đi”, bà mẹ lại kéo bàn tay đang rụt rè của đứa bé hướng về phía chúng tôi.

  Tôi bối rối, thương bé quá chừng. Nhưng tôi băn khoăn không biết người phụ nữ này có phải là mẹ của bé không? Đứa bé còi cọc như vậy bị vác đi giữa trời nắng chang chang, bị hối xin tiền, chị ta thực sự không còn lối thoát nào khác ngoài việc bế con đi ăn xin, hay đây chỉ là một “mẹ mìn” lấy đứa trẻ làm bình phong để dụ lòng thương người khác như những câu chuyện thường nghe trên báo? Thế rồi tôi tự nhủ, thôi thì cũng chẳng đáng bao nhiêu, mình cứ cho người ta vài đồng bạc, nếu là thật thì khoản tiền cũng giúp chị chăm con. Nếu không phải, thì người ta ăn cơm cũng phải cho đứa nhỏ tô cháo. Tôi tự giải thoát những băn khoăn của chính mình bằng cách móc túi đưa chị ta mấy đồng. Chợt nhớ tới câu mà người ta thường nói, lắm khi bỏ chút tiền ra làm điều từ thiện không hẳn là vì người kia, mà chỉ để xoa dịu cho sự khó chịu trong lương tâm của chính mình – để nói rằng mình đã làm một điều gì đó.

  Quay lại, hai đồng nghiệp nước ngoài của tôi cũng đang bối rối. Rõ ràng là họ cũng đang bị xúc động với hoàn cảnh của người phụ nữ. Tôi nghĩ có thể hai người da trắng duy nhất trong buổi chợ hôm nay cũng sẽ rút ví ra cho người phụ nữ và đứa bé tội nghiệp một đồng tiền chẵn hay một món tiền đủ ăn tiêu cho vài ngày, để cũng được “giải thoát” giống như tôi. Nhưng họ đã không làm như vậy. Một người sẵn túi cam mới mua trên tay, hỏi em bé có ăn được cam không rồi cho cả túi. Một người ra hiệu với chủ sạp hàng kế bên mua một túi xoài và mấy thứ trái cây khác đưa cho bà mẹ. Tôi thấy tiếc, giá mình đừng cho tiền, mà chịu khó dành thêm chút thời gian để hỏi chuyện, để mua một bịch sữa cho cháu uống. Chắc tôi đã bớt được chút ít mặc cảm của người “chạy trốn khỏi sự áy náy”. Và như thế, tôi đã bớt nghi ngờ người phụ nữ kia sử dụng đứa bé để dụ lấy tiền.

  Một lần khác, khi chúng tôi trên đường trở lại Sài Gòn, lúc dừng xe qua phà Cổ Chiên có ba bốn em nhỏ chừng mười mấy tuổi bu lại xe để bán nước và vé số.
  - Một đồng nghiệp nước ngoài nói với tôi: “Tôi muốn uống nước nhưng không thể mua của trẻ con được vì như vậy là gián tiếp góp phần kích thích lao động trẻ em”.
  - Tôi rất ngạc nhiên hỏi: “Nhưng nếu bạn không mua thì những đứa trẻ kia vẫn phải tiếp tục đi bán hàng. Nếu bạn mua là giúp chúng thêm vài xu lẻ thôi”.
  - Anh bạn tôi trả lời: “Nếu muốn giúp trẻ nhỏ, và nếu bạn tin vào một tổ chức từ thiện nào đó, hãy đóng góp tiền để họ làm việc có hiệu quả hơn giúp những đứa trẻ này có cơ hội đến trường và lớn lên có cơ hội việc làm. Nếu bạn không tin ai cả, có thể tự mua đồ ăn tặng chúng”.

  Tôi lại giật mình, vì chỉ trước đó mấy phút thôi, tôi đã tin rằng mình có thể mua vài ba chai nước giúp tụi trẻ. Đã nhiều lần trên phố, tôi mua kẹo cao su, tăm bông, móc chìa khóa, khăn ướt… mà chẳng cần dùng lúc đó, chỉ vì trẻ con bán. Nhưng liệu tôi đã thực sự giúp được tụi trẻ bao nhiêu phần, hay đã vô tình “góp phần” làm cho cha mẹ chúng, hay những người nuôi chúng, thậm chí là những kẻ “bảo kê” thấy rằng tung trẻ con đi làm là thu được lợi trước mắt. Và do đó, liệu rằng tôi đã góp phần làm chúng rời xa trường học hơn?

  Câu chuyện khiến tôi muốn tìm hiểu nhiều hơn về những cách giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Trên thế giới, có nhiều cách được khuyến khích để giúp đỡ trẻ em nghèo khó, đơn giản nhất như dành thời gian để hỏi han tụi trẻ một chút, dạy chúng và học từ chúng một trò chơi, học một câu phương ngữ, một câu ngoại ngữ, kể về nơi bạn sống, hay chơi một đoạn nhạc, nghe một bài hát. Ngay cả khi bạn không giỏi tất cả những trò trên, ít nhất bạn cũng có thể chụp hình cùng chúng và đưa cho chúng xem các bức hình thú vị bạn đã từng chụp trên hành trình của mình. Đó là cách để giúp mở ra cho trẻ ý nghĩ “có một thế giới rộng lớn ngoài kia, và em cũng có thể đến được”.

  Việc cho tiền hay cho đồ trực tiếp các em nhỏ không phải là lựa chọn được khuyến khích. Theo một số tổ chức từ thiện muốn thuyết phục cha mẹ đưa trẻ em đến trường, thì cứ mỗi đồng đôla của khách du lịch cho trẻ là một lực cản cho mục tiêu này. Bởi vì cha mẹ thấy rằng cho trẻ em đi bán rong giúp giải quyết được khó khăn trước mắt, trong khi việc đưa con đến trường chưa mang lại một hiệu quả kinh tế rõ ràng nào. Thực chất, cho tiền trẻ em nghèo khó là một việc có hại, nó làm cho vòng quay nghèo khó tiếp tục xoáy sâu hơn, khi bản thân các em và gia đình ít nghĩ đến việc học hành và nghề nghiệp tương lai hơn. Thậm chí, “làm việc” trên đường phố như vậy dễ đưa các em vào con đường buôn bán bất hợp pháp, hoặc là nạn nhân của nạn buôn người.

  Có những cách để góp một tay giúp trẻ nghèo khó bằng cách tìm hiểu một tổ chức từ thiện thực sự trong sạch và hữu ích, vì mục tiêu bền vững hơn là giáo dục, y tế và nghề nghiệp cho các em. Việc này thực sự đòi hỏi trí tuệ và công sức. Chẳng thế mà quỹ từ thiện lớn nhất thế giới hiện nay được quản lý bởi đầu óc tổ chức tuyệt vời và trái tim nhân hậu như vợ chồng nhà tỷ phú Bill và Melinda Gates.

  Bất cứ ai đến Việt Nam đều không khó nhận ra cảnh những người phụ nữ ôm đứa bé ngủ gục hay có gương mặt thẫn thờ, bị bế vác đi khắp nơi xin tiền. Trên các nẻo đường, bến tàu xe cũng không khó để tìm các em bé bán hàng rong.

  Tôi nghĩ nếu có cơ hội, mỗi chúng ta cũng có thể cùng những người cũng có tấm lòng xung quanh mình để cùng giúp các em một cách bền vững hơn, để lòng tốt của mình được đặt đúng chỗ, đúng cách nhất, chứ không phải chỉ là “chạy trốn” và giải thoát sự áy náy của mình.

  Nguyễn Thị Thủy
  Thạc sĩ chính sách công
  (Nguồn : Báo vnExpress.net)​


   
  Nguyễn Tiểu ThươngMộc Thối thích điều này.
 6. Chắn Hội Hà Nội

  Chắn Hội Hà Nội chắn hội hà nội

  Hoạt động từ thiện có sự tham gia của Chắn Hội Hà Nội :

  Chương trình từ thiện : "Ấm áp mùa đông"

  Là chương trình Từ thiện do ban QT chanpro.com tổ chức, có sự tham gia ủng hộ của CHHN và ACE TV.

  • Khởi hành từ thủ đô Hà Nội lúc 06:00 ngày 08/ 11/ 2014
  • Vượt qua gần 400km với biết bao dốc đèo quanh co, đoàn công tác chúng tôi đã có mặt tại Trường tiểu học É Tòng lúc 18:00.
  • 09:00 ngày 09/ 11/ 2014. Giờ chia tay đã đến. Đoàn từ thiện lên đường về Hà Nội


  " Một mùa đông lạnh giá lại về trên từng rẻo đất quê hương. Cũng vào thời điểm này ở các vùng cao, biên giới, đang có rất nhiều các em nhỏ và đồng bào đang chống chọi với mùa đông khắc nghiệt. Ẩn sâu trên những sườn núi mù sương, những căn lán vẹo xiêu, run bần bật theo từng cơn gió buốt là nơi hàng ngày các em nhỏ tới học cái chữ…

  Từ thị trấn Thuận Châu (Thuận Châu, Sơn La) lên É Tòng, xã vùng cao khó khăn của huyện. Đường vắng vẻ, heo hút giữa một bên là rừng, một bên là vực sâu. Ở É Tòng có hai dân tộc chính là Thái và Mông. Điều kiện thiếu thốn, đến cái ăn còn phải chật vật từng ngày nên sự học của trẻ nơi đây càng gặp nhiều khó khăn.

  Khu bán trú là 4 phòng ở tạm dựng bằng tre, nứa, vách liếp, mái ngói xi măng. Giường ngủ được kê bởi những cọc tre đơn sơ. Mỗi học sinh mang đến trường một hòm quần áo, sách vở, gom góp với nhau mấy chiếc nồi nấu cơm. Phụ huynh người góp gạo, người mang củi... đến cùng các em "nuôi" con chữ.

  Có hơn 140 học sinh cùng sống trong khu lán lụp xụp, sơ xài ấy. Những ngày thu, trời Tây Bắc se lạnh, mù sương, cả lớp học và khu bán trú tối om. Những ngày mưa chuyển mùa hắt nước qua tường vách tre mỏng tang làm ướt chăn, đệm. Mùa đông, những tấm liếp không ngăn nổi những đợt gió mùa đông bắc, học sinh ở trong lán xích lại gần nhau để chống lại cái rét cắt da cắt thịt. "


  31.
  27.

  Với mong muốn sưởi ấm cho các trẻ em nghèo (đặc biệt là các em học sinh Trường tiểu học Ế Tòng, Huyện Thuận Châu, Tỉnh Sơn La), giúp các em vượt qua những mùa đông lạnh giá.
  Chanpro.com (Chanphom.com) triển khai chương trình từ thiện : Ấm áp mùa đông


  Danh sách ACE TV CHHN tham gia ủng hộ chương trình :

  1. Chắn Hội Hà Nội : 10 chiếc chăn ấm (trị giá 2.500.000)
  2. sondat : 10 chiếc chăn ấm
  3. Xuân Thanh 007 : 10 chiếc chăn ấm
  4. Tranhai77 : 1.000.000
  5. cau_ut_mai_choi_1102 : 1.000.000
  6. Củ Khoai Lang (ducthudo) : 1.000.000
  7. chumso : 1.000.000
  8. Daica5511 : 1.000.000
  9. lamtythoi : 1.000.000
  10. hamvui68 : 1.000.000
  11. mrgiang2010a (Mộc Thối) : 1.000.000
  12. vothuong47a : 10 bộ đồ dùng học sinh
  13. vuive12 : 500.000
  14. gia ham vui : 500.000
  15. Snow Heart : 500.000
  16. soivo : 300.000
  17. Timekiller : 200.000


   
 7. Chắn Hội Hà Nội

  Chắn Hội Hà Nội chắn hội hà nội

  Những chiếc chăn ấm tình người của tập thể ACE Chắn Hội Hà Nội gửi đến các em nhỏ học sinh Trường tiểu học Ế Tòng, Huyện Thuận Châu, Tỉnh Sơn La.

  Mong cho các em luôn luôn ấm áp, mạnh khỏe mỗi khi cái rét của mùa đông về.


  25.
  26.
   

  Các tệp đính kèm:

  • 47.
   47.jpg
   Kích thước File:
   54.2 KB
   Lượt xem:
   0
  • 48.
   48.jpg
   Kích thước File:
   51.2 KB
   Lượt xem:
   0
  Lê Ngọc Trung, nammt333, chumso1 người khác thích điều này.
 8. Chắn Hội Hà Nội

  Chắn Hội Hà Nội chắn hội hà nội

  Toàn cảnh mới của khu nội trú : Gọn gàng, Sạch sẽ, Ấm áp
  • Những chiếc ván gỗ ghép nằm tạm giờ đã được thay bằng những chiếc giường tầng chắc chắn.
  • Những chiếc chăn, chiếu cũ giờ được thay thế bằng những chiếc đệm, những chiếc chăn mới ấm áp.

  41.


  Niềm vui, niềm hạnh phúc của các em nhỏ khi đón nhận những món quà của đoàn từ thiện.


  37.
  39.
  38.
  40.
   

  Các tệp đính kèm:

  • 33.
   33.jpg
   Kích thước File:
   117.5 KB
   Lượt xem:
   0
  • 34.
   34.jpg
   Kích thước File:
   113 KB
   Lượt xem:
   0
  • 35.
   35.jpg
   Kích thước File:
   108.3 KB
   Lượt xem:
   0
  • 36.
   36.jpg
   Kích thước File:
   133.8 KB
   Lượt xem:
   0
 9. Chắn Hội Hà Nội

  Chắn Hội Hà Nội chắn hội hà nội

  Đoàn từ thiện "Ấm áp mùa đông" (sandinh.com và Chắn Hội Hà Nội) chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh Trường tiểu học Ế Tòng, Huyện Thuận Châu, Tỉnh Sơn La.

  32.
   
  Lê Ngọc Trung thích điều này.
 10. Chắn Hội Hà Nội

  Chắn Hội Hà Nội chắn hội hà nội

  Làm việc thiện không khó nhưng cũng không đơn giản ...


  [​IMG]  Mọi người trên chuyến xe cứu trợ không khỏi xúc động khi nhìn thấy một cậu bé da đen sạm gầy trơ xương, quần áo tả tơi đuổi theo chiếc xe tải to lớn chở đầy quà cứu trợ.

  Ngay lập tức, nhóm tình nguyện viên chúng tôi quay vào xe lấy quà cứu trợ trao cho cậu bé.

  “Anh định làm gì vậy? Bỏ xuống!” tình nguyện viên người Mỹ quát lớn.
  Chúng tôi không khỏi bất ngờ trước hành động kì quặc của chàng trai người Mỹ. “Chúng ta đến đây để giúp mọi người kia mà?” Họ nghĩ thầm.

  “Chào em, tụi anh đã đi rất xa để đến đây. Trên xe có rất nhiều thứ, em có thể giúp anh chuyển chúng xuống không? Tụi anh sẽ trả công cho em”. Tình nguyện viên người Mỹ hỏi cậu bé.

  Trong khi đứa trẻ còn đang lưỡng lự, thì các cậu bé khác đã chạy tới trước chiếc xe. Tình nguyện viên người Mỹ cũng đề nghị giống như vậy với chúng.

  Một đứa trong nhóm xung phong khuân thùng bánh bích quy xuống xe.

  “Rất cám ơn em đã giúp anh, đây là phần thưởng cho em – một thùng bánh bích quy và một cái chăn bông được trao cho cậu bé – Không còn ai sẵn lòng giúp đỡ bọn anh nữa sao?“

  Những đứa trẻ lập tức trèo lên xe và trong tích tắc hàng hóa đã nằm ngay ngắn dưới mặt đất. Các tình nguyện viên nhanh chóng trao cho mỗi em một phần quà cứu trợ.

  Một đứa trẻ đến muộn vô cùng thất vọng khi nhìn thấy cái thùng xe tải trống rỗng. Em không biết mình phải làm gì để được nhận quà.

  “Hãy nhìn xem, mọi người đang rất mệt mỏi. Thật tuyệt vời nếu em có thể tặng mọi người một bài hát.” Tình nguyện viên người Mỹ gợi ý.

  “Cám ơn em, bài hát thật tuyệt!” Chàng trai vừa nói vừa trao cho cậu bé một phần quà.

  Trước các hành động của tình nguyện viên Mỹ, nhóm chúng tôi không khỏi trầm tư, suy nghĩ …

  Đêm đó, các tình nguyện viên đã có dịp trò chuyện cùng nhau. Anh bạn người Mỹ nói:

  “ Thật xin lỗi vì thái độ của tôi ban sáng, tôi không nên lớn tiếng như thế. Nhưng bạn biết không, nghèo không phải là cái tội, nhưng nếu những đứa trẻ ấy nhận được sự giúp đỡ của mọi người một cách quá dễ dàng, rất có thể chúng sẽ hình thành lối nghĩ: dùng sự nghèo đói của mình để mưu sinh, chứ không cố gắng phấn đấu để vươn lên. Lúc ấy, chúng sẽ càng nghèo khổ hơn. Đó không phải là lỗi do chúng ta gây ra hay sao?”
  Có thể nói hôm đó là một ngày dài đầy trải nghiệm.

  Dường như những đứa trẻ đã quen với việc được mọi người giúp đỡ bằng cách phân phát thức ăn, nhu cầu yếu phẩm hay tiền bạc mỗi khi đến đây. Cho nên chúng ngang nhiên đứng trên đường chờ những chuyến xe thiện nguyện đến phát quà.

  Làm việc thiện không khó nhưng cũng không đơn giản, cần có lý trí không nên vì hành động của mình mà gây ảnh hưởng xấu cho thế hệ tương lai.


  (Nguồn sưu tầm. Theo NTDTV - Tình nguyện viên người Mỹ dạy chúng tôi làm từ thiện đúng cách)
   
 11. DungHoang360

  DungHoang360 Dân đen

  thanks bạn đã chia sẻ